intTypePromotion=1

Lẩu cá kèo lá giang

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
104
lượt xem
4
download

Lẩu cá kèo lá giang

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn có đến miền Tây Nam Bộ thì nhớ thử món lẩu này nhé. Cá tươi sống ngọt thịt. Lá thanh chua nhẹ nhàng. .Mùa mưa, trời mát mẻ, ngồi chõng tre húp xì xụp chén nước dùng ngắm bong bóng mưa phập phồng thì không còn gì thú hơn. Nguyên liệu: Nước dùng (mình dùng nước hầm từ xương và hành tím) 3 lít Cá kèo 1kg Lá giang 3 bó (muốn ăn chua nhiều thì có thể cho thêm) Bạc hà hoặc dọc mùng Rau nhút Rau đắng Cà tím (tùy ý) Tỏi, ớt Bún tươi cho 4 người...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lẩu cá kèo lá giang

  1. Lẩu cá kèo lá giang Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 40 phút Các bạn có đến miền Tây Nam Bộ thì nhớ thử món lẩu này nhé. Cá tươi sống ngọt thịt. Lá thanh chua nhẹ nhàng.
  2. Mùa mưa, trời mát mẻ, ngồi chõng tre húp xì xụp chén nước dùng ngắm bong bóng mưa phập phồng thì không còn gì thú hơn. Nguyên liệu: Nước dùng (mình dùng nước hầm từ  xương và hành tím) 3 lít Cá kèo 1kg  Lá giang 3 bó (muốn ăn chua nhiều thì  có thể cho thêm) Bạc hà hoặc dọc mùng  Rau nhút  Rau đắng  Cà tím (tùy ý)  Tỏi, ớt  Bún tươi cho 4 người ăn 
  3. Các bước thực hiện: 1 Chuẩn bị nước dùng: Xương sườn, xương ống chặt khúc. Đem chần qua nước sôi. Ninh xương với dăm củ hành tím và nước lạnh trong vòng 1-2h cho nước ngọt. 2 Cá kèo: Cá kèo tươi mua về thả vào chậu nước cho cá tươi sống. Khi nào gần ăn mới vớt ra và bỏ vào rổ cá một khay đá cục. Đá lạnh sẽ làm cá tê đi, khi bỏ vào nồi nước sôi sẽ không giãy làm bắn nước, dễ gây bỏng. 3
  4. Rau các loại nhặt rửa sạch sẽ, cắt khúc vừa ăn. Lá giang nhặt bỏ cọng già, lấy lá và phần ngọn non. Rau nhút bỏ xốp trắng, tước bớt phần vỏ xơ già, lá già. Cắt khúc bằng đốt ngón tay. Rau đắng nhặt bỏ lá vàng, gốc già. Để rau nguyên cọng. Dọc mùng cắt khúc, ngâm ngập nước muối trong 30p thì đêm xả sạch với nước lạnh rồi tước vỏ thái, cắt khoanh mỏng. Cà tím cắt khúc ngâm nước muối cho khỏi thâm. 4 Pha một bát mắm tỏi ớt thật cay để chấm kèm. Dọn các loại rau ra dĩa. Chuẩn bị nồi lẩu.
  5. 5 Nước dùng sôi thì thả lá giang vào nồi. Nước sôi lại và lá chuyển màu thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Vớt đá ra khỏi cá kèo, thả cá vào nồi. Khi ăn nhúng rau vào nồi lẩu. Ăn kèm bún tươi hay bún khô đều ngon. Nguồn từ trang: theribboncafe Mách nhỏ: Các bạn ăn được mật cá thì ăn nguyên cả con sẽ rất ngon, còn nếu các bạn mà giống mình, không quen cái đắng của mật cá thì nhớ chú ý cái túi mật nằm ngay dưới phần đầu 2mm nhé. Đắng lắm ý.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2