intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lẩu cua tía tô

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

78
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một chút cay nồng, ấm nóng từ lẩu sẽ trở nên thú vị hơn nhất là trong những ngày tiết trời mát mẻ, và sẽ là một lựa .chọn hoàn hảo cho một bữa ăn sum họp gia đình, người thân. Nguyên liệu: 1 kg cua thịt 200g sườn non 200g nấm rơm búp 100g sả băm 1 nhánh gừng nhỏ, 1 nắm rau tía tô, 4 khúc sả cây 2 thìa xúp bột năng 6 trái chanh, 6 tép tỏi 100g hành tím bào mỏng phi vàng Tiêu muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm ngon...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lẩu cua tía tô

  1. Lẩu cua tía tô Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 30 phút Một chút cay nồng, ấm nóng từ lẩu sẽ trở nên thú vị hơn nhất là trong những ngày tiết trời mát mẻ, và sẽ là một lựa
  2. chọn hoàn hảo cho một bữa ăn sum họp gia đình, người thân. Nguyên liệu: 1 kg cua thịt  200g sườn non  200g nấm rơm búp  100g sả băm  1 nhánh gừng nhỏ, 1 nắm rau tía tô, 4  khúc sả cây 2 thìa xúp bột năng  6 trái chanh, 6 tép tỏi  100g hành tím bào mỏng phi vàng  Tiêu muối, đường, bột ngọt, dầu ăn,  nước mắm ngon Các bước thực hiện:
  3. 1 Cua làm sạch, đập dập càng lớn, chặt làm 2 hoặc làm 4. Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm. Để cua thấm 30 phút. Rau tía tô xắt nhỏ. Sườn non chặt nhỏ vừa ăn, để ráo. Nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh, bột năng 10 phút. Xả sạch, xào sơ, gia vị. Sả khúc cắt ngắn, đập dập. Sả băm nhuyễn. 2 Chảo nóng cho 3 thìa xúp dầu, tỏi băm, sả băm phi vàng. Cho sườn non xào thật thấm, cua, gia vị, nước lạnh vào ngập mặt, sả khúc, hầm lửa riu riu. Nêm lại vừa ăn, cho nấm, nước cốt trái chanh vào cùng
  4. nước mắm ngon, gia vị, hành tím phi, rau tía tô xắt nhỏ. Dọn kèm đĩa bún, đĩa rau rút, bó xôi. Chén nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1