intTypePromotion=1

Lẩu Dê Tiềm thuốc Bắc

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
329
lượt xem
16
download

Lẩu Dê Tiềm thuốc Bắc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức nấu món Lẩu Dê Tiềm thuốc Bắc Chuẩn Bị - 2 lbs sườn non dê - 1 gói thuốc bắc ( mua ở tiệm thuốc bắc 1 gói khoảng $5. ) - rượu Chichiu ( Japanese cooking wine )

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lẩu Dê Tiềm thuốc Bắc

  1. Lẩu Dê Tiềm thuốc Bắc
  2. Chuẩn Bị - 2 lbs sườn non dê - 1 gói thuốc bắc ( mua ở tiệm thuốc bắc 1 gói khoảng $5. ) - rượu Chichiu ( Japanese cooking wine ) - Muối , đường , bột ngọt - Chao đỏ - rau tần ô - mì vắt
  3. Cách Làm - Dê đem thui ( nướng cho vàng da , cháy tí ở mặt thịt ) . Chặt miếng vừa ăn , đem ngâm 1/2 cup rượu , khoảng 20 phút . ( dê sẽ hết mùi hôi ) - Cho thuốc bắc + 1 khoảng gallon nước lọc , hầm lửa nhỏ khoảng 1 giờ - Dê đem trụng nước sơi cho sạch chất dơ , rửa sach , rồi cho vô nồi thuốc bắc , hầm khoảng 45 phút -> 1 giờ thì dê vừa mềm . Nêm muối đường ( 2 phần đường + 1 phần muối + 1/2 bột ngọt từ từ
  4. nêm cho đến khi vừa miêng dùng ,TSP ). Nấu thêm 5 phút nữa là được. - rau tần ô rửa sạch xắp ra dĩa - Mì trụng nước sôi cho chín rôi chế tí dầu , trộn đều để mì không dính cục , xắp ra dĩa - Nước chấm = chao đỏ + tí đường ( hoặc xì dầu ớt xắt khoang tuỳ ý )
  5. Trình Bày - Múc dê từ nồi nấu qua 1 cái lẩu ( hoả lò ) khi lẩu sôi gắp rau tần ô nhúng vô lẩu , gắp thịt chấm vô chao ( xì dâu tuỳ ý ) hoặc mì chan nước lẩu . Món này dùng để lai rai trong những ngày trời lạnh cũng có lý lắm.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản