Lễ hội Carnaval ở Pháp

Chia sẻ: Thuyvan Van | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
83
lượt xem
21
download

Lễ hội Carnaval ở Pháp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lễ hội Carnaval ở Pháp Nice là một thành phố du lịch nổi tiếng ở miền Nam nước Pháp, nằm gần biên giới với Monaco và Ý. Hàng năm, cứ vào khoảng tháng hai, người ta lại tổ chức lễ hội Carnaval trên quảng trường Massena xinh đẹp. Kéo dài đến vài tuần, lễ hội carnaval này tưng bừng những cuộc diễu hành khắp phố phường vào buổi chiều, rực rỡ bắn pháo bông ngoài bờ biển và trình diễn ánh sáng trên núi khi trời tối....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lễ hội Carnaval ở Pháp

  1. Lễ hội Carnaval ở Pháp Nice là một thành phố du lịch nổi tiếng ở miền Nam nước Pháp, nằm gần biên giới với Monaco và Ý. Hàng năm, cứ vào khoảng tháng hai, người ta lại tổ chức lễ hội Carnaval trên quảng trường Massena xinh đẹp. Kéo dài đến vài tuần, lễ hội carnaval này tưng bừng những cuộc diễu hành khắp phố phường vào buổi chiều, rực rỡ bắn pháo bông ngoài bờ biển và trình diễn ánh sáng trên núi khi trời tối. Mặc dù thời tiết tháng hai lạnh cắt da, nhưng các vũ công vẫn cống hiến hết mình cho những vũ điệu trên đường phố hàng giờ liền. Trong nhân dáng những nhân vật trong truyện cổ tích hoặc truyện tranh nổi tiếng, họ khoác lên người những trang phục lộng lẫy, đầy sắc màu và hòa nhịp cùng điệu nhạc sôi nổi. Với nụ cười tươi luôn nở trên môi, những vũ công này luôn sẵn sàng chụp hình cùng khách du lịch.
  2. Những vũ công xinh đẹp trên quảng trường Massena Công chúa Tây Ban Nha đã từng mặc trang phục thế này chăng?
  3. Vũ công trong vai một mụ phù thủy Tràn ngập trong hoa giấy và tiếng nhạc sôi động
  4. Một diễn viên nam trong vai người cổ đại với cây chày bằng xương
  5. Cũng vẫn là những xe hoa hoặc hình nộm giống như xe diễu hành ở Việt Nam, nhưng xe hoa ở Nice có kích cỡ khổng lồ, trông rất hoành tráng. Phần thân xe được che kín, hình nộm bên trên rất to, cao ngang tầng ba của các tòa nhà trên quảng trường Messana. Chủ đề trang trí trên xe cũng được thay đổi hàng năm, có lúc là sản phẩm nổi tiếng của những vùng lân cận như mặt nạ của Ý, rượu của Pháp... nhưng đôi khi lại là nhân vật trong một bộ phim vừa mới phát hành. Chưa hết, nếu đồ trang trí và vật mẫu trên xe hoa ở Việt Nam được gắn cố định vào thân xe thì những xe hoa ở Nice có thể chuyển động rất linh hoạt. Bên trong mỗi thân xe có một người ngồi điều khiển các động cơ thủy lực. Nhờ vậy, những chàng hề khổng lồ, những con rồng to lớn... có thể chuyển động qua lại nhịp nhàng, nhả khói trắng hoặc gầm rú sống động. Kèm theo đó là nhạc, bông giấy, các dải ruy-băng và bong bóng xà phòng thi nhau phun ra từ các máy tự động. Tất cả tạo nên một bầu không khí nhộn nhịp, náo nức, cuốn hút tất cả du khách. Mọi người không ai cưỡng lại được khung cảnh đó. Tất cả như muốn nhún nhảy theo điệu nhạc. Ngay cả người lớn, các du khách cũng trở nên vui vẻ hơn, dễ dãi hơn và sẵn sàng tham gia các cuộc chọc phá nhau bằng bông giấy và bình xịt keo... giống hệt những đứa trẻ.
  6. Hình nộm chàng hề cao lớn, có thể chuyển động nhịp nhàng
  7. Hình nộm một con yêu tinh trong truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết cao hơn... tòa nhà 3 tầng ở quảng trường Massena
  8. Sản xuất mặt nạ là một trong những ngành truyền thống ở Pháp và Ý
  9. Khoảng 9 giờ tối, người dân địa phương và khách du lịch nô nức kéo nhau ra bờ biển xem bắn pháo bông. Pháo bông được bắn lên ngoài biển hòa cùng các điệu nhạc được phát ra trên bờ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thật sự rất đặc sắc. Âm nhạc và ánh sáng kết hợp hài hòa với nhau đã dựng nên một khung cảnh thần tiên như trong truyện cổ tích. ( tổng hợp )
Đồng bộ tài khoản