Lễ hội đồng diễn Arirang lớn nhất thế giới của Triều Tiên

Chia sẻ: Thuyvan Van | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
66
lượt xem
5
download

Lễ hội đồng diễn Arirang lớn nhất thế giới của Triều Tiên

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lễ hội đồng diễn Arirang lớn nhất thế giới của Triều Tiên Triều Tiên hôm qua đã khai mạc lễ hội Arirang, lễ hội đồng diễn lớn nhất thế giới, kéo dài 2 tháng để ca ngợi Chủ tịch Kim Jong-il, báo chí nước này hôm nay đưa tin. Một màn đồng diễn trong buổi lễ khai mạc lễ hội Arirang hôm qua tại thủ đô Bình Nhưỡng. Lễ hội bắt đầu vào ngày hôm qua, tại Sân vận động 1/5 của Bình Nhưỡng, “với những giai điệu và khẩu hiệu ca ngợi” Chủ tịch Kim, Đài truyền hình trung...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lễ hội đồng diễn Arirang lớn nhất thế giới của Triều Tiên

  1. Lễ hội đồng diễn Arirang lớn nhất thế giới của Triều Tiên Triều Tiên hôm qua đã khai mạc lễ hội Arirang, lễ hội đồng diễn lớn nhất thế giới, kéo dài 2 tháng để ca ngợi Chủ tịch Kim Jong-il, báo chí nước này hôm nay đưa tin. Một màn đồng diễn trong buổi lễ khai mạc lễ hội Arirang hôm qua tại thủ đô Bình Nhưỡng. Lễ hội bắt đầu vào ngày hôm qua, tại Sân vận động 1/5 của Bình Nhưỡng, “với những giai điệu và khẩu hiệu ca ngợi” Chủ tịch Kim, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên cho biết. Có tới 100.000 người tham gia buổi trình diễn kéo dài 80 phút tại sân vận động 1/5. Màn đồng diễn kéo dài 80 phút và có tới 100.000 người, trong đó có nhiều trẻ em, tham gia biểu diễn các màn nhào lộn, thể dục khéo léo, múa… để truyền tải các thông điệp chính trị quan trọng. Lễ hội Arirang được coi là lễ hội đồng diễn lớn nhất thế giới.
  2. Lễ hội Arirang bắt đầu được tổ chức từ năm 2002, nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhật của chủ tịch Kim Nhật Thành. Lễ hội không được tổ chức vào các năm 2003, 2004 và 2006. Trong khi đó, lễ hội năm ngoái, được đặt tên theo một bài hát dân tộc Triều Tiên, thu hút khoảng 1,4 triệu người từ khắp trong và ngoài nước. ( tổng hợp )
Đồng bộ tài khoản