Lễ hội Lathmar Holi ở Ấn Độ

Chia sẻ: Thuyvan Van | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
109
lượt xem
28
download

Lễ hội Lathmar Holi ở Ấn Độ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lễ hội Lathmar Holi ở Ấn Độ Từ những cảnh hoang phí của Bollywood cho tới những hình ảnh về ẩm thực của họ, không nước nào trên thế giới lại tổ chức lễ hội màu sắc như ở Ấn Độ. Không có gì bất ngờ khi mùa xuân đang được chào đón bằng lễ hội diễn ra với chỉ toàn màu sắc. Lễ hội Lathmar Holi được tổ chức tại các ngôi làng trên khắp Ấn Độ ngày 25/2, khi hàng nghìn người, cả nam lẫn nữ, "tắm mình" trong những loại bột nhuộm màu sặc sỡ cùng hàng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lễ hội Lathmar Holi ở Ấn Độ

  1. Lễ hội Lathmar Holi ở Ấn Độ Từ những cảnh hoang phí của Bollywood cho tới những hình ảnh về ẩm thực của họ, không nước nào trên thế giới lại tổ chức lễ hội màu sắc như ở Ấn Độ. Không có gì bất ngờ khi mùa xuân đang được chào đón bằng lễ hội diễn ra với chỉ toàn màu sắc. Lễ hội Lathmar Holi được tổ chức tại các ngôi làng trên khắp Ấn Độ ngày 25/2, khi hàng nghìn người, cả nam lẫn nữ, "tắm mình" trong những loại bột nhuộm màu sặc sỡ cùng hàng triệu những cánh hoa. Người tham gia "tắm" các bột màu trong lễ hội Lathmar Holi, còn được biết đến với tên gọi lễ hội màu sắc, tại làng Nandgaon, gần thành phố Mathura, miền bắc Ấn Độ ngày 25/2 This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 964x704.
  2. Một người đàn ông nhuộm đầy màu, tay cầm các cánh hoa. Lễ hội diễn ra trên khắp Ấn Độ
  3. Một phụ nữ cầm cây gậy tre vờ như đánh người đàn ông đang tự bảo vệ mình bằng lá chắn. Truyền thuyết kể rằng nàng Radha đánh Krishna khi tức giận do chàng không sống cùng nàng vĩnh viễn Truyền thuyết đằng sau lễ hội kể về chúa Krishna và người vợ, người bạn của mình hồi nhỏ, Radha. Người đàn ông trong trang phục truyền thống đóng vai những người bạn của Krishna, trong khi phụ nữ đóng vai những người bạn của Radha. Đàn ông ném bột
  4. màu và cánh hoa vào phụ nữ, còn phụ nữ chống lại bằng cách dùng gậy tre giả vờ đánh. Chuyện kể rằng vị thánh Hindu Krishna, người da đen, ghen tị với Radha, cô gái có làn da vàng. Chàng đã "làm phiền" người mẹ nuôi Yasodha vì điều này nhiều đến mức, làm bà phát chán và đành nói với chàng rằng chàng có thể thay đổi màu da của Radha bằng cách rắc lên người cô những màu sặc sỡ. This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 964x613. Người tham gia phải nhắm mắt khi các "màu" đổ xuống This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 964x619.
  5. Lễ hội là một phần thay cho lời chào đón mùa xuân mới Krishna và những người bạn chăn cừu tới thăm Radha và những cô gái chăn bò vào ngày này và đùa giỡn nàng bằng việc ném các màu vào nàng. Nàng và những người bạn "đáp lại" và đuổi đi bằng gậy. Gậy tre thể hiện cho tình yêu của Radha - cô và bạn chăn bò nổi giận khi Krishna và bạn không sống với mình mãi mãi. Lễ hội Lathmar Holi tổ chức tại Barsana, Mathura nổi tiếng nhất.
  6. Những phụ nữ Hindu tay cầm gậy, để giả vờ đánh This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 964x555.
  7. Những người đàn ông này không ngại quần áo sẽ "đổi màu" khi tham gia lễ hội ( tổng hợp
Đồng bộ tài khoản