intTypePromotion=1
ADSENSE

Lí do người lao động phải từ bỏ công việc

Chia sẻ: Anhthao_1 Anhthao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

59
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lí do người lao động phải từ bỏ công việc Nỗ lực cao độ để làm việc là yêu cầu và cũng là mong muốn chung đối với người lao động. Tuy nhiên, không ít trường hợp người lao động phải nghiêm túc nhìn nhận mình có nên tiếp tục làm việc tại tổ chức công ty nữa hay không. Xin đưa ra một số trường hợp như thế.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lí do người lao động phải từ bỏ công việc

  1. Lí do người lao động phải từ bỏ công việc
  2. Lí do người lao động phải từ bỏ công việc Nỗ lực cao độ để làm việc là yêu cầu và cũng là mong muốn chung đối với người lao động. Tuy nhiên, không ít trường hợp người lao động phải nghiêm túc nhìn nhận mình có nên tiếp tục làm việc tại tổ chức công ty nữa hay không. Xin đưa ra một số trường hợp như thế. >>> TỔNG ĐÀI TƯ VẤN SỨC KHỎE – KHÁM BỆNH TẠI 1900 6690
  3. - Công ty, tổ chức nơi bạn đang làm việc đang trong tình trạng đi xuống: mất khách hàng, lợi nhuận sụt giảm, có những thông tin không chính thức về việc đóng cửa, phá sản, thất bại trong kinh doanh, thương vụ sắp tới… - Mối quan hệ của bạn với ông chủ, cấp trên trở nên quá tồi tệ. Dù bạn đã tìm cách để hàn gắn mối quan hệ nhưng không đem lại kết quả tích cực hoặc cấp trên của bạn thực sự không thích phong cách làm việc, con người bạn, có những đánh giá không công bằng một cách rõ rệt… thì việc cân nhắc sự ra đi là cần thiết. - Giá trị bạn theo đuổi khác với văn hóa của công ty, tổ chức. Sự khác biệt về văn hóa, các giá trị theo đuổi giữa bạn và công ty chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt tới thái độ làm việc, động lực làm việc, sự sáng tạo của bạn. Thực tế có thể không ít người lao động chấp nhận làm một công việc tạm thời để tìm kiếm công việc tốt hơn, phù hợp hơn trong tương lai. Tuy vậy, rõ ràng đây là công việc tạm thời và bạn nên kết thúc tình huống đó càng sớm càng
  4. tốt. - Công việc kinh doanh, hoạt động của công ty bạn vi phạm đạo đức kinh doanh. Điều đó có thể xảy ra các khả năng như làm tổn hại lớn đến môi trường nhưng chưa bị phát hiện, nói dối khách hàng về chất lượng của sản phẩm… Rõ ràng hoạt động của công ty như thế không thể kéo dãi được mãi và bạn nên cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn. - Bạn mắc phải những sai sót trong công việc hay nói cách khác là vi phạm nguyên tắc làm việc. Bên cạnh lý do sự nỗ lực của bản thân không được thừa nhận thì lý do bạn vi phạm nguyên tắc làm việc như thường xuyên đi muộn, không tuân thủ nội quy cơ quan, không thường xuyên rèn luyện kỹ năng để đáp ứng tốt yêu cầu công việc… cũng là lý do quan trọng để bạn thay đổi công việc khi có cơ hội.
  5. - Mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp không tốt. Trong bất cứ công việc nào, mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp là cơ sở cần thiết để mọi người làm việc với sự thoải mái, tích cực. Điều đó lại càng có ý nghĩa hơn đối với những công việc đòi hỏi phải làm việc nhóm, phối kết hợp cùng nhau. Vì vậy, nếu mối quan hệ giữa bạn với người trong nhóm làm việc rơi vào trạng thái tiêu cực, không hợp nhau, bạn nên cân nhắc để tìm kiếm “bến đỗ” mới. Có thể nói, công việc là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong cuộc đời mỗi người. Việc làm không chỉ đơn giản chỉ để đảm bảo sự sinh tồn của mỗi người mà còn là nơi mỗi người thể hiện sự sáng tạo, cống hiến cho sự phát triển của xã hội. Vì vậy, mỗi quyết định liên quan đến công việc cần được cân nhắc, lựa chọn một cách sáng suốt, thông thái nhất.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2