intTypePromotion=4

Lợi Ích Của Trái Kiwi

Chia sẻ: Bon_1 Bon_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
69
lượt xem
2
download

Lợi Ích Của Trái Kiwi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kiwi là một loại trái cây có phần ruột màu xanh lá cây, nép mình trong phần vỏ xù xì màu nâu. Phần trung tâm của trái kiwi luôn ngọt hơn phần bên ngoài, và có nhiều hạt nhỏ màu đen dễ bể khi cắn nhẹ. Trái kiwi thường được bày bán ở các siêu thị. Dưới đây là những lợi ích của trái kiwi đối với sức khỏe. Nhiều dưỡng chất. Khi ăn một trái kiwi, bạn sẽ nhận được nhiều chất bổ dưỡng cùng với 46 calo. Một trái kiwi chứa lượng vitamin C nhiều hơn một quả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lợi Ích Của Trái Kiwi

  1. Lợi Ích Của Trái Kiwi Kiwi là một loại trái cây có phần ruột màu xanh lá cây, nép mình trong phần vỏ xù xì màu nâu. Phần trung tâm của trái kiwi luôn ngọt hơn phần bên ngoài, và có nhiều hạt nhỏ màu đen dễ bể khi cắn nhẹ. Trái kiwi thường được bày bán ở các siêu thị. Dưới đây là những lợi ích của trái kiwi đối với sức khỏe. Nhiều dưỡng chất. Khi ăn một trái kiwi, bạn sẽ nhận được nhiều chất bổ dưỡng cùng với 46 calo. Một trái kiwi chứa lượng vitamin C nhiều hơn một quả cam cùng kích cỡ. Những dưỡng chất khác mà bạn có thể tìm thấy trong trái kiwi gồm vitamin A, chất xơ, kali, đồng, magiê, vitamin E và man-gan. Hạt kiwi còn là nguồn dồi dào axít béo omega-3. Trái kiwi đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của hệ hô hấp. Một cuộc nghiên cứu được thực hiện trên trẻ em tại Ý thừa nhận, những đứa trẻ ăn càng nhiều trái kiwi, chúng càng ít có khả năng bị các vấn đề về sức khỏe liên quan đến hệ hô hấp như ho, thở nông và khò khè.
  2. kiwi chứa nhiều chất bổ dưỡng Bên cạnh đó, trái kiwi còn là nguồn phong phú chất antioxidants, có tác dụng bảo vệ cơ thể trước các gốc tự do gây hại. Các nhà khoa học tin rằng, chất phytonutrient có trong trái kiwi có khả năng bảo vệ DNA, chống lại các tổn hại gây ra bởi quá trình oxy hóa. Và một lượng lớn chất antioxidants bao gồm vitamin C và vitamin E có trong trái kiwi có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể trước các chứng béo phì, ung thư, bệnh tim… Ngoài ra, trái kiwi còn là nguồn phong phú chất xơ. Các chuyên gia cho biết, chất xơ rất hữu dụng trong việc kiểm soát mức đường huyết, giảm cholesterol, dẫn đường cho các độc tố thoát ra khỏi cơ thể, ngừa ung thư kết tràng và kéo giảm nguy cơ bị bệnh tim.
  3. Kiwi chứa chất chống ôxy hóa có thể ngăn ngừa các yếu tố tiềm ẩn gây thoái hóa da - Có nên ăn vỏ kiwi? Theo các chuyên gia, vỏ trái kiwi cũng có nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe, bao gồm chất xơ không hòa tan, chất flavonoids và các chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, vỏ của các loại trái cây và rau củ có thể chứa mức độ cao các loại thuốc trừ sâu, rất khó rửa sạch chúng. Vì thế, nếu không biết chắc là trái kiwi đó có phải là sản phẩm hữu cơ hay không, bạn nên gọt bỏ vỏ trước khi ăn. - Trái kiwi có gây dị ứng?
  4. Bất cứ người nào cũng có khả năng bị dị ứng với một loại thực phẩm nào đó và trái kiwi cũng không ngoại lệ. Trái kiwi có chứa một loại protein gọi là actinidin, là chất có thể gây dị ứng đối với một số người. Triệu chứng thông thường nhất khi bạn bị dị ứng kiwi là môi, miệng và vòm miệng bị ngứa. Tuy nhiên, các triệu chứng ở người bị dị ứng kiwi có thể trở nên dữ dội hơn như thở khò khè và đột quỵ. Để bảo đảm không bị dị ứng kiwi nghiêm trọng, bạn hãy ăn thử một ít loại trái này vào lần đầu tiên.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản