Lớp học tiền sản: Xóa khoảng cách về kinh nghiệm sinh nở?

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
157
lượt xem
19
download

Lớp học tiền sản: Xóa khoảng cách về kinh nghiệm sinh nở?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo các nhà nghiên cứu, lớp học tiền sinh sản dạy về cách thức thở đều, thư giãn và mat-xa khi chuyển dạ, đã xoá đi sự khác biệt về kinh nghiệm sinh nở giữa các phụ nữ. Những cuộc nghiên cứu gần đây cũng cho thấy tỉ lệ thai phụ sinh thường đã chiếm tỉ lệ rất cao so với sinh nở bằng phương pháp mổ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lớp học tiền sản: Xóa khoảng cách về kinh nghiệm sinh nở?

  1. Lớp học tiền sản: Xóa khoảng cách về kinh nghiệm sinh nở?
  2. Theo các nhà nghiên cứu, lớp học tiền sinh sản dạy về cách thức thở đều, thư giãn và mat-xa khi chuyển dạ, đã xoá đi sự khác biệt về kinh nghiệm sinh nở giữa các phụ nữ. Những cuộc nghiên cứu gần đây cũng cho thấy tỉ lệ thai phụ sinh thường đã chiếm tỉ lệ rất cao so với sinh nở bằng phương pháp mổ. Sự đau đớn khi gây tê ngoài màng cứng đối với phương pháp sinh mổ là vấn đề được nhiều phụ nữ mang thai đưa ra thảo luận thường xuyên trong các lớp học tiền sinh sản. Điều này như một luồng gió thổi lên những hy vọng của hàng ngàn người đang trông mong các bà mẹ sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn trong phương pháp sinh thường, bằng việc thường xuyên tập luyện các bài tập yoga, bài tập thể dục nhẹ nhàng. Song song đó,
  3. các ông chồng cũng được dạy về cách thức mat-xa cho vợ trong lúc chuyển dạ. Tuy nhiên, những kết luận này lại khiến các bà mẹ có nhiều kinh nghiệm về sinh nở cảm thấy thất vọng. Vì họ cho rằng, kinh nghiệm sinh nở của bản thân họ và sự định hướng về tâm lý của họ phải tốt hơn những phụ nữ lần đầu tiên mang thai có tham gia lớp học tiền sinh sản.
Đồng bộ tài khoản