intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lưu ý bà bầu ăn củ cải

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

79
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những lợi ích khác của củ cải với bà bầu:- Axit folic trong củ cải giúp tránh cho bào thai khỏi các khuyết tật ống thần kinh. - Kẽm trong củ cải đóng vai trò xây dựng chức năng hệ thần kinh và bộ não của bé. - Canxi và phôtpho trong củ cải giúp xương và răng bào thai định hình tốt. - Các vitamin B trong loại củ tuyệt vời này đóng vai trò quan trọng giúp bào thai phát triển. - Ngoài ra, củ cải rất ít kalo và chất béo nên mẹ có thể yên tâm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lưu ý bà bầu ăn củ cải

  1. Lưu ý bà bầu ăn củ cải Những lợi ích khác của củ cải với bà bầu:- Axit folic trong củ cải giúp tránh cho bào thai khỏi các khuyết tật ống thần kinh. - Kẽm trong củ cải đóng vai trò xây dựng chức năng hệ thần kinh và bộ não của bé. - Canxi và phôtpho trong củ cải giúp xương và răng bào thai định hình tốt. - Các vitamin B trong loại củ tuyệt vời này đóng vai trò quan trọng giúp bào thai phát triển. - Ngoài ra, củ cải rất ít kalo và chất béo nên mẹ có thể yên tâm ăn mà không sợ béo phì. - Hàm lượng nước cao trong củ cải tạo điều kiện tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể giải độc. Đây là yếu tố rất có lợi cho thai kỳ. 2 lưu ý khi ăn củ cải - Thứ nhất, tuyệt đối không được ăn củ cải sống vì nó làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong thai kỳ. - Thứ hai, không ăn quá nhiều củ cải. Củ cải có tính lợi tiểu nên khi ăn nhiều sẽ làm tăng tiểu rắt, gây khó chịu cho bà bầu. Bên cạnh đó, ăn nhiều củ cải cũng có thể làm rối loạn tiêu hóa, gây đau bụng...
  2. Bởi thế, bà bầu chỉ nên ăn 1-2 bữa củ cải được nấu chín mỗi tuần như củ cải hầm thịt, củ cải luộc, canh củ cải... Tránh ăn những món như củ cải sống làm nộm hay củ cải muối dưa chua vì chúng không an toàn cho phụ nữ mang thai. Tránh cá "thủy ngân" Cá chứa nhiều axit béo omega-3, các loại vitamin B, protein nạc rất cần thiết cho mẹ và bé. Tuy vậy, cá cũng có thể chứa thủy ngân trong công nghiệp. Nếu tiêu thụ quá nhiều thủy ngân có thể gây ra các rắc rối về thần kinh. Thai phụ nên tránh những loại cá chứa nhiều thủy ngân. Có 5 loại cá: thu to, mập, kiếm, pecca vàng và ngừ - đã được Cơ quan Quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) liệt vào danh sách những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao nhất. Tránh thuốc diệt côn trùng Thuốc diệt côn trùng được sử dụng trong nhà cũng nguy hiểm không kém thuốc trừ sâu. Hít phải loại hóa chất này có thể khiến thai phụ bị sảy thai, sinh sớm, sinh con nhẹ cân, dị tật. Vì vậy, thai phụ phải tránh xa thuốc diệt côn trùng, đặc biệt trong 3 tháng đầu mang thai, giai đoạn hình thành ống thần kinh và hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Ngoài ra, những loại cây trái thường được dùng nhiều thuốc trừ sâu cũng nên tránh như táo, cần tây, dâu, đào, rau chân vịt, khoai tây và rau diếp. Tránh chất dẻo
  3. Chất dẻo được tạo ra từ phthalates và bisphenol A (BPA). Nghiên cứu cho thấy chất BPA có hại cho thai phụ và gây trục trặc về hành vi cho trẻ. Thai phụ không nên dùng các loại đồ nhựa để hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng. Tránh thực phẩm đóng hộp Thai phụ nên giới hạn tiêu thụ các thực phẩm và thức uống đóng hộp bởi hầu hết chúng đều sử dụng nhựa từ BPA. Tránh chất tạo mùi Những loại xà phòng có hương có thể gây hại cho bào thai vì chúng ảnh hưởng hóc môn và gây dị ứng
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0