intTypePromotion=1

Lý giải căn nguyên sở thích mua sắm của phụ nữ

Chia sẻ: Sinh To | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
99
lượt xem
9
download

Lý giải căn nguyên sở thích mua sắm của phụ nữ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

GS Daniel Kruger, một nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan (Hoa Kỳ), cho rằng, thói quen mua sắm của phụ nữ hiện đại chẳng khác gì công việc hái lượm thức ăn của tổ tiên loài người từ thuở xa xưa. Phụ nữ thời nguyên thủy dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và chọn lọc những thức ăn có chất lượng tốt nhất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lý giải căn nguyên sở thích mua sắm của phụ nữ

  1. Lý giải căn nguyên sở thích mua sắm của phụ nữ
  2. GS Daniel Kruger, một nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan (Hoa Kỳ), cho rằng, thói quen mua sắm của phụ nữ hiện đại chẳng khác gì công việc hái lượm thức ăn của tổ tiên loài người từ thuở xa xưa. Phụ nữ thời nguyên thủy dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và chọn lọc những thức ăn có chất lượng tốt nhất. Thói quen ấy vẫn tác động tới phong cách mua sắm của chị em ngày nay, khiến cho chị em chẳng hề cảm thấy sốt ruột khi lang thang trong các cửa hàng, siêu thị hàng giờ để mua sắm. Bản năng mà tổ tiên để lại thôi thúc họ tìm kiếm thứ có chất lượng tốt nhất hoặc vừa ý nhất mà không cần quan tâm tới thời gian. Trong xã hội nguyên thủy, phụ nữ chỉ lo việc hái, lượm thức ăn và trông con, vì thế họ hiếm khi lên kế hoạch cho những việc mà họ sẽ làm. Trong khi đó, đàn ông lo việc săn bắt muông thú trong rừng và do đặc thù của hoạt động này, nam giới phải chọn sẵn
  3. địa điểm mai phục và lên kế hoạch phối hợp với nhau. Trải qua hàng nghìn năm, phương thức tìm kiếm và sản xuất thức ăn của con người đã thay đổi. Tuy nhiên, thói quen từ thời nguyên thủy đó vẫn để lại dấu ấn lên suy nghĩ và hành vi của con người hiện đại.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản