intTypePromotion=1

Mặc 'mát' mà không phản cảm

Chia sẻ: Chuotcon741 Chuotcon741 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
30
lượt xem
1
download

Mặc 'mát' mà không phản cảm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn thích mặc váy ngắn, quần short hay áo hở ngực, trang phục thoáng mát đến công sở? Điều đó hoàn toàn có thể. Chỉ có điều bạn cần biết các nguyên tắc lựa chọn trang phục để tạo vẻ gợi cảm vừa đủ và không gây phản cảm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mặc 'mát' mà không phản cảm

  1. Mặc 'mát' mà không phản cảm Bạn thích mặc váy ngắn, quần short hay áo hở ngực, trang phục thoáng mát đến công sở? Điều đó hoàn toàn có thể. Chỉ có điều bạn cần biết các nguyên tắc lựa chọn trang phục để tạo vẻ gợi cảm vừa đủ và không gây phản cảm. Thịnh hành
  2. - Đầm ngắn với tông màu kim loại hay các màu hồng, vàng, tím đỏ đậm, kiểu dáng quay lại của thời trang thập niên 80 của thế kỷ 20. - Các mẫu phụ trang như ví tay, vòng, dây chuyền, giày sang trọng. - Băng-đô tóc để tôn vinh gương mặt. - Đầm hai dây trắng. - Trang phục pha kiểu dáng trang phục nam giới như áo vest thụng, giày mũi dài, quần soóc, quần dài không ly. - Đầm hay váy mini có chân váy cách điệu đang phổ biến. - Trang trí trang phục bằng các chi tiết như dây nịt, đường in, đường chần, đường viền và tay phồng. - Tạo điểm nhấn bằng các loại giày trang trí đặc biệt bằng khoá, dát kim loại. Lưu ý - Những mẫu in hoa đang có dấu hiệu biến mất, thay vào là các mẫu sọc đứng hay hoạ tiết hoạ hình. - Kiểu phối hợp denim -denim được thay thế bằng áo cánh lụa và quần soóc nhẹ nhàng hơn. - Các kiểu cườm kết trang trí nhẹ nhàng hơn, thường dành cho váy ngắn. - Nón kiểu cowboy biến mất thay bằng các nơ hình hoa hồng trang trí cho tóc.
  3. Thế nào là đủ? Thông thường quy ước về trang phục của một cơ quan thường áp dụng cho cả hai giới, thế nên nếu người tuyển dụng yêu cầu phái nam ăn mặc kiểu truyền thống thì họ cũng yêu cầu phái nữ tránh tất (vớ) dài ôm, chưng diện và phô bày cơ thể. Càng ở vị trí cao trong đơn vị, trang phục càng cần có độ kín đáo. Người quản lý mặc đồ suồng sã thì bị đánh giá kém năng lực. - Váy đầm: Càng ngắn, càng nhỏ bao nhiêu thì khả năng phô bày càng nhiều hơn bấy nhiêu. Chiều dài váy nên chấm ngang gối và không nên quá 10 cm từ đầu gối. - Áo: Chắc chắn ít nhất có khoảng cách từ cơ thể đến mặt vải khoảng 2-3 cm và dài đủ che kín bụng. Ngực, lưng và vai cũng nên che kín. Chất liệu vải không nên quá mỏng, trong suốt và phải mặc áo ngực (đừng để lộ dây áo). - Đầm: Đừng nên mặc kiểu trần vai hay cổ xẻ quá sâu. Cũng nên tránh kiểu quá ôm sát. Chiều dài đầm chấm gối hay lên không quá 10 cm so với gối. - Quần dài: Tránh xa các loại quần quá ôm hay quần kiểu hip -hop, đáy quá ngắn. Nên chọn màu trung tính. - Giày: Giày không nên cao quá 10 cm. M ũi nên bít kín. Tránh các loại quai dây, màu sáng và trang trí cầu kỳ. - Tóc: Giữ kiểu tóc bình thường, ôm khuôn mặt. Tránh mái tóc rũ rượi với gương mặt đờ đẫn hoặc mái tóc quá kiểu cách. - Trang điểm: Tạo cái nhìn “sạch sẽ” và tự nhiên. Tránh tô mắt quá đậm hay tô son môi quá nhấn mạnh, nhất là các kiểu trang điểm dự tiệc.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2