Mầm mống bệnh ung thư phát sinh từ phổi?

Chia sẻ: Nguyen Phuonganh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
45
lượt xem
2
download

Mầm mống bệnh ung thư phát sinh từ phổi?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà khoa học Mỹ cho biết, họ mới phát hiện một loại tế bào gốc ở phổi mà theo họ có thể là mầm mống của một số bệnh ung thư thường gặp. Kết quả này được các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Howawrd Hughes đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên chuột.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mầm mống bệnh ung thư phát sinh từ phổi?

  1. Mầm mống bệnh ung thư phát sinh từ phổi? Các nhà khoa học Mỹ cho biết, họ mới phát hiện một loại tế bào gốc ở phổi mà theo họ có thể là mầm mống của một số bệnh ung thư thường gặp.
  2. Kết quả này được các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Howawrd Hughes đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên chuột. Họ đã tách thành công một loại tế bào gốc ở phổi trong giai đoạn sớm nhất của quá trình phát triển khối u và xác định được rằng đây là loại tế bào đầu tiên có phản ứng với quá trình biến đổi gien gây ung thư.
  3. Loại tế bào gốc này có tên là BASCs (Bronchioveolar Stem Cells). Việc phát hiện ra tế bào BASCs sẽ giúp chúng ta có thể chẩn đoán các bệnh ung thư sớm hơn, làm tăng cơ hội chữa trị. Bà Carla Bender Kim, trưởng nhóm nghiên cứu nói: "Chúng tôi đã phát hiện nhiều điểm giống nhau giữa các tế bào gốc và bệnh ung thư. Tương tự, các tế bào gốc cũng có thể phân chia nhiều lần và tạo ra nhiều loại tế bào khác nhau. Còn các khối u
  4. cũng là một khối hỗn tạp do nhiều loại tế bào khác nhau hình thành". Phổi-ảnh chụp qua quang
  5. tuyến X
Đồng bộ tài khoản