intTypePromotion=3

Mang Giáng sinh vào nhà

Chia sẻ: Hien Hien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
68
lượt xem
4
download

Mang Giáng sinh vào nhà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với những ngôi nhà hơi chật, phải làm sao để cây thông không choán hết cả gian phòng khách, mua gì để năm sau mình vẫn có thể tận dụng trang hoàng cho Giáng sinh. Điều này sẽ được tư vấn của những người nhiều kinh nghiệm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mang Giáng sinh vào nhà

  1. Mang Giáng sinh vào nhà Với những ngôi nhà hơi chật, phải làm sao để cây thông không choán hết cả gian phòng khách, mua gì để năm sau mình vẫn có thể tận dụng trang hoàng cho Giáng sinh. Điều này sẽ được tư vấn của những người nhiều kinh nghiệm. Cây thông lung linh Không khí Giáng sinh sẽ mất đi một nửa nếu vắng bóng cây thông. Song để có được cây thông đẹp và hợp với ngôi nhà, bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc: Vị trí đặt: Cây thông Noel thường được đặt ở nơi sang trọng nhất trong phòng khách hoặc sảnh nhà. Với những nhà có lò sưởi thì cây thông đặt cạnh lò sưởi sẽ tăng thêm không khí Giáng sinh. Kích cỡ: Chiều cao và độ lớn của cây thông luôn phải phù hợp với diện tích phòng và chiều cao của trần nhà. Thông thường, chiều cao của cây thông nên bằng 2/3 chiều cao của trần nhà. Nếu diện tích nhà bạn rộng nhưng trần thấp thì nên chọn cây thông béo, ngược lại diện tích nhà nhỏ và trần cao thì nên chọn cây thông gầy. Còn với nhà có không gian vừa, bạn có thể trang trí cây thông nhỏ cao hơn mặt bàn tiệc.
  2. Trang trí: Thiếu đồ trang trí cây thông sẽ tẻ nhạt song nếu quá ôm đồm với các phụ kiện, bạn có thể khiến cây thông trở nên lộn xộn và phản cảm. Bởi thế khi trang trí cây Noel bạn cần chia làm ba phần. Ở đỉnh cây thông, bạn chỉ nên đặt một ngôi sao lớn và vài ngôi sao nhỏ. Ở ngang tầm người, đồ trang trí sẽ phải nhiều nhất. Khi thực hiện, chú ý bắt đầu với những đồ bạn cho là quan trọng nhất. Sau đó, mới đến những đồ lớn, và nhớ đừng có "quá tay", nên tạo khoảng cách giữa những vật trang trí, xen kẽ quả cầu, cặp chuông, gói quà xinh xắn, hình tuần lộc... Xung quanh đồ trang trí lớn là những loại có kích cỡ vừa phải, để tạo sự cân bằng cho thị giác. Phần gốc cây là những gói quà xinh xắn, nhiều màu sắc. Bạn cũng có thể rắc những bông tuyết bằng xốp hay dùng những bụi cỏ già xanh rờn vào phần gốc cây. Để giúp cây thông rực sáng trong đêm Noel, bạn hãy dùng nhiều đèn màu để trang trí cho cây. Ngoài ra, những dây trang trí óng ánh, nhiều cạnh cũng có tác dụng phản quang tốt. Với đèn màu hoặc dây trang trí, bạn có thể thả từ đỉnh hoặc quấn xung quanh theo nhiều vòng. Những chiếc nơ rực rỡ Cùng với màu xanh của thông, màu sắc rực rỡ của những chiếc nơ đỏ, xanh lục đậm, vàng nhũ hoặc phủ bạc sẽ làm toát lên không khí Giáng sinh cho căn nhà bạn. Rất đơn giản bạn hãy dùng dây ruy băng to bản thắt thành hình nơ ở lưng ghế, giá cắm nến, trên thành
  3. những chậu cây kiểng nhỏ trong nhà, thậm chí lên cả tay nắm cửa, tay nắm đầu cầu thang... Nhằm tiết kiệm cho những mùa Giáng sinh sau nữa, bạn nên chọn mua những loại ruy băng chất liệu mềm có thể thắt vào rồi gỡ ra cất đi mà không bị nhàu hoặc ấn nếp. Vòng nguyệt quế huy hoàng Bạn có thể tạo một vòng nguyệt quế bằng những cành thông tươi, điểm xuyết các bông hoa nhỏ và những chiếc nơ hay quả chuông. Đơn giản hơn bạn có thể mua các vòng bằng nhựa bán sẵn. Chỗ tốt nhất để treo vòng nguyệt quế là cánh cửa chính của nhà mình. Nhưng nếu muốn bạn cũng có thể làm điệu các cánh cửa thông phòng trong nhà bằng các vòng nguyệt quế nhỏ. Lung linh ánh nến Giáng sinh thiếu đi ánh nến, ngày Chúa giáng trần mất đi sự lãng mạn, huyền diệu. Bởi thế nên trong các bữa tiệc Giáng sinh của người phương Tây, bạn thường thấy người ta dùng nến để thắp sáng hoàn toàn. Và chắc chắn cũng không chỉ có bàn tiệc là nơi duy nhất thích hợp để cắm nến. Bạn có thể đưa nên lên nóc tủ ly cùng với một nhành thông khô. Cũng có thể làm cho lò sưởi nhà mình thêm phần lãng mạn với một cặp nến trắng. Một vài ngọn nến thơm trong phòng tắm và phòng ngủ cũng có thể mang lại cho vợ chồng bạn cảm giác phấn khích trong ngày Noel.
  4. Bàn tiệc Giáng sinh Để mang hơi hướng Giáng sinh vào bàn ăn, rất đơn giản khi bày dĩa, bạn có thể để thêm trên mỗi chiếc đĩa một nhánh lá thông. Đơn giản hơn nữa, bạn có thể dùng khăn ăn bằng giấy có hình cây thông hoặc hình chuông vàng, chuông bạc để trang trí bàn ăn. Dùng những tấm card ghi tên khách mời gắn vào trái thông bỏ trong đĩa đựng thức ăn cũng là một ý tưởng thú vị. Trên bàn tiệc Giáng Sinh, thay cho các loại hoa thường dùng bạn có thể mua một vài chậu hoa trạng nguyên, sau đó tách thành từng cốc nhỏ bày lên. Vị trí trung tâm bàn tiệc đặt một giá cắm nến có thắt ruy băng.
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản