intTypePromotion=1

Mang thanh Dock của MAC OS sang cho Windows

Chia sẻ: Nguyễn Thị Ngọc Huỳnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
149
lượt xem
4
download

Mang thanh Dock của MAC OS sang cho Windows

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mang thanh Dock của MAC OS sang cho Windows Các sản phẩm của Apple luôn được thiết kế rất đẹp và hệ điều hành MAC OS cũng không phải ngoại lệ. Một trong những tiện ích luôn được đánh giá cao là Dock Bar thanh lưu trữ ứng dụng nổi tiếng nhất quả đất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mang thanh Dock của MAC OS sang cho Windows

  1. Mang thanh Dock của MAC OS sang cho Windows Các sản phẩm của Apple luôn được thiết kế rất đẹp và hệ điều hành MAC OS cũng không phải ngoại lệ. Một trong những tiện ích luôn được đánh giá cao là Dock Bar - thanh lưu trữ ứng dụng nổi tiếng nhất quả đất. Về cơ bản, Windows không được tích hợp sẵn tiện ích này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 3 phần mềm hỗ trợ thiết lập Dock Bar cho Windows, bạn có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất cho nhu cầu của mình. RocketDock RocketDock được xem là ứng dụng Dock Bar xuất sắc nhất hiện nay. Tải về chương trình tại đây. Thao tác cài đặt rất dễ dàng và bạn sẽ nhanh chóng sử dụng nó. Nhìn chung, các tiện ích của RocketDock khá đơn gi ản nhưng đầy đủ. Chương trình miễn phí cho phép bạn cập nhật số lượng ứng dụng ưa thích mà không hề gặp hạn chế nào đâu nhé.
  2. Những chức năng cơ bản như lựa chọn phông chữ, tùy chỉnh vị trí xuất hiện hay cơ chế kéo & thả nhanh ứng dụng cho vào Dock Bar... cũng được RocketBar hỗ trợ rất tốt. Điểm hạn chế lớn là việc giao diện RocketDock sở hữu khá ít các theme và hi ệu ứng màu mè sống động.
  3. Nếu chịu khó tìm hiểu một chút thì RocketDock hoàn toàn có thể đồng bộ giao diện với các phần mềm Dock Bar khác như ObjectDock, MobyDock hay RK Launcher. Mặc dù vậy, đây không phải cách hay đối với người sử dụng máy tính thông thường. Hướng theo tiêu chí phục vụ cộng đồng, RocketDock có thể thay đổi ngôn ngữ giao diện. Bên cạnh đó, RocketDock còn phù hợp với các máy tính cấu hình thấp vì dung lượng lưu trữ trong bộ nhớ tạm không đáng kể. ObjectDock Tiếp theo là một nhánh sản phẩm của hãng phát triển nổi tiếng Stardock. Chắc hẳn ObjectDock đã quá quen thuộc đối với người dùng máy tính bởi mức độ phổ biến của thương hiệu Stardock. Bạn lựa chọn tải về một trong hai phiên bản ObjectDock tại đây.
  4. Hiện nay, ObjectDock cung cấp khả năng tinh chỉnh cao nhất so với các sản phẩm cùng loại. Bên cạnh đó, tiện ích Weather Docklet được chăm chút kỹ lưỡng cũng trở thành điểm nhấn sáng giá của ObjectDock.
  5. Phiên bản miễn phí và trả phí của ObjectDock khác biệt nhau rõ rệt. ObjectDock Plus giới thiệu khả năng tùy chỉnh giao diện vượt trội và số lượng tiện ích mở rộng phong phú mà bản miễn phí thiếu vắng. Đáng tiếc, ObjectDock không mấy phù hợp với máy tính cấu hình thấp, những cuộc thử nghiệm cho thấy phần mềm chiếm khá nhiều bộ nhớ khi hoạt động. Nhìn chung, ObjectDock là một ứng dụng được đầu tư kỹ lưỡng và liên tục cập nhật mới. Nhưng nếu đang dùng một chiếc máy tính tầm trung thì ObjectDock không phải lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn đâu nha. CircleDock Circle Dock là một ứng dụng mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí sử dụng. Tải về ứng dụng tại đây. Download xong, bạn hãy giải nén và tác nghi ệp được luôn. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn nên cài đặt phiên bản mới nhất của .Net Framework để CircleDock hoạt động mượt nhất.
  6. Hoàn tất cài đặt, CircleDock đem đến vòng tròn chứa các ứng dụng được thiết kế đẹp mắt, nằm chính giữa màn hình máy tính. Bên cạnh phong cách vòng tròn mặc định, người dùng có thể lựa chọn kiểu dáng xoắn ốc cũng ấn tượng không kém. Những chức năng tinh chỉnh của CircleDock cũng tương tự như những sản phẩm Dock Bar cùng loại khác.
  7. Không những thế, CircleDock còn được tút lại cho phù hợp với kiểu dáng khác lạ của mình, ví dụ như hiệu ứng xoay chuyển các biểu tượng theo chiều kim đồng hồ khá thú vị. CircleDock bao gồm khả năng đồng bộ các ứng dụng từ thư mục. Nói dễ hiểu hơn, mỗi khi kích hoạt chức năng đồng bộ thư mục "Synchronize Links With Folder", CircleDock lập tức cập nhật mọi thay đổi trong thư mục đó.
  8. Tốc độ và mức độ chiếm dung lượng RAM của CircleDock tạm chấp nhận được. Nhưng nếu sử dụng một dàn máy tính tầm tầm thì bạn nên cân nhắc việc thiết lập hay không. Do được phát triển trên nền tảng .Net nên khi vận hành Windows sẽ phải kích hoạt một môi trường hoạt động cho ứng dụng này.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2