intTypePromotion=3

Mất 10 phút để được sảng khoái cả buổi chiều

Chia sẻ: Cindy Cindy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
82
lượt xem
29
download

Mất 10 phút để được sảng khoái cả buổi chiều

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi ngày bạn bỏ ra 10 phút nghỉ trưa để vận động cơ thể với các động tác nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thoải mái, minh mẫn cho công việc buổi chiều. Các động tác thật đơn giản và nhẹ nhàng, bạn hãy tập luyện để có một sức khỏe dồi dào, một tinh thần tỉnh táo để luôn làm việc hiệu quả nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mất 10 phút để được sảng khoái cả buổi chiều

  1. Mất 10 phút để được sảng khoái cả buổi chiều Mỗi ngày bạn bỏ ra 10 phút nghỉ trưa để vận động cơ thể với các động tác nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thoải mái, minh mẫn cho công việc buổi chiều. Các động tác thật đơn giản và nh ẹ nhàng, bạn h ãy tập luyện để có một sức khỏe dồi dào, một tinh thần tỉnh táo để luôn làm việc hiệu quả nhé! Thư giãn vai và ngực Cách thực hiện: Hai tay để ra sau, cố gắng vươn xa, đ ẩy ngực hướng về phía trước, cằm nhẹ nh àng thu về. Chú ý giữ chặt trọng tâm cơ thể như eo, lựng, mông. cột sống vẫn giữ ở trạng thái thẳng bình thư ờng, Hít thở đều, cố gắng tập tư thế này trong 6-10 lần. Tác dụng: Giảm mệt mỏi cho phần vai và ngực. Thư giãn cổ Gồm 3 bước thực hiện: Bước 1: Ngồi thẳng, nhẹ nhàng giơ tay trái lên rồi từ từ vươn qua đầu, chạm tai phải, cổ cũng hướng sang trái, hít th ở đều 6-10 lần. Chú ý tay phải và cánh tay thả lỏng tự nhiên. Sau đó bạn đổi tay, cố gắng thực hiện 6-10 lần. Tác dụng: Thư thái cho ph ần cổ của bạn. Bước 2: Với động tác cơ b ản trên, đ ầu nhẹ nhàng nghiêng một góc 45 độ, giữ thở đều 6 - 10 lần.
  2. Tác dụng: Giúp cho cổ bạn th êm dẻo dai và giảm bớt những căng thẳng trong công việc. Bước 3: Hai tay nhẹ nhàng nâng ngực, thu cằm về phía trong, ngồi đúng tư thế, có cảm giác ph ần cổ hướng về phía sau, giữ thở đều 6-10 lần. Tác dụng: Thả long phần gáy. Chú ý khi thực hiện động tác này, bạn cần ngồi đúng tư thế và thực hiện các động tác nhẹ nh àng. Rướn người theo kiểu vũ đạo Cách thực hiện: ngồi đúng tư thế, giữ chặt eo, mông, cánh tay phải hướng thẳng, nhẹ nhàng hít thở, cơ thể rướn sang phải, rồi lần lượt đổi tay thực hiện. Tác dụng: Có tác dụng giảm sự mệt mỏi cho hai bên lưng và bên eo. Tạm biệt hông đau Bước thực hiện: Hai tay năm ngón xoè ra, giữ eo và mông ch ặt, hai tay chống ghế, dướn n gực về phía trước, giữ tư thế này khoảng 15 giây, sau khi nghỉ khoảng 3 giây, tiếp tục thực hiện 10-15 lần. Tác dụng: Rèn luyện hông của bạn. Giảm áp lực cho đôi vai của bạn Bước thực hiện: Ngồi đúng tư thế, hướng một mặt cánh tay, cố gắng chuyển động nhẹ nhàng bàn tay, nhẹ nhàng đưa cánh tay lên xuống, tập khoảng 20 lần, Trong quá trình thực hiện thì giữ chặt phần bụng, mông, giữ thở đều. Tác dụng: Giảm áp lực cho vai.
  3. Luy ện tập ngực Cách thực hiện: Ngồi đúng tư thế, thu bụng, hai cánh tay kẹp chặt, giữ cho vai nhỏ th ẳng góc với mặt đặt. Giữ thở đều, nếu như cảm thấy khá thoải mái, bạn có thể cử động vai lên xuống, cố gắng tập khoảng 15 lần. Tác dụng: Có tác dụng rèn luyện cho phần ngực trước và hai vai, giảm bớt sự mệt mỏi cho lựng, đồng thời làm đ ẹp ngực của bạn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản