intTypePromotion=1
ADSENSE

Mắt con bạn có bình thường?

Chia sẻ: Tran Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

42
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Biểu hiện bất thường: Thường trẻ không bao giờ phàn nàn khi nó nhìn một thành 2, hay không nhìn thấy gì cả, bằng một mắt. Bé tưởng rằng hiện tượng bất thường ấy không liên quan gì đến mắt, vì vậy đừng căn cứ hoàn toàn vào trẻ để phán đoán vội. Phải hỏi ý kiến bác sĩ nhãn khoa khi trẻ có biểu hiện như sau: 1. Dúi mũi thật gần vào truyền hình hay sách, thị lực nhìn xa kém.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mắt con bạn có bình thường?

  1. Mắt con bạn có bình thường?
  2. Biểu hiện bất thường: Thường trẻ không bao giờ phàn nàn khi nó nhìn một thành 2, hay không nhìn thấy gì cả, bằng một mắt. Bé tưởng rằng hiện tượng bất thường ấy không liên quan gì đến mắt, vì vậy đừng căn cứ hoàn toàn vào trẻ để phán đoán vội. Phải hỏi ý kiến bác sĩ nhãn khoa khi trẻ có biểu hiện như sau: 1. Dúi mũi thật gần vào truyền hình hay sách, thị lực nhìn xa kém. 2. Nghiêng đầu sang bên hoặc ra sau. 3. Nheo mắt khi nhìn Yêu sức khỏe - Sức khỏe! Chuyên mục về tin tức sức khỏe, tư vấn trực tuyến, gia đình, tin tức làm đẹp, đời sống, y tế. 4. Dụi mắt (nhưng cũng có thể do dị ứng tại chỗ hoặc chỉ là cử chỉ quen dùng khi bị bố mẹ quát mắng). 5. Kêu đau đầu.
  3. 6. Không thích chơi đá bóng và không chịu tham gia. Có thể thị lực giảm khi nhìn xa. 7. Nhắm một mắt: vì thấy ảnh đôi. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Chú ý vào tập vở của trẻ: Những khác thường trên có thể xảy ra cho trẻ ngay ở bậc tiểu học, nếu cô giáo phát hiện được sẽ thông báo cùng phụ huynh, nhưng như thế vẫn chưa đủ, trẻ viết không đúng theo
  4. đường vạch trong vở, chữ viết trùng lấphy vẽ hình lộn xộn là do trẻ nhìn không rõ, tất cả những rối loạn này phải được chẩn đoán và điều trị, cận thị, loạn thị, viễn thị, giảm thị lực, lác mắt… Đừng quan niệm sai lầm rằng mọi việc sẽ ổn định theo thời gian. Phải triệt để tuân theo xác định của bác sĩchuyên khoa và điều chỉnh khuyết điểm cho trẻ, trị liệu càng sớm, kết quả càng nhanh và chắc chắn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2