Mẹ béo phì thường sinh con thừa cân

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
32
lượt xem
3
download

Mẹ béo phì thường sinh con thừa cân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tạp chí Sản phụ khoa Mỹ ngày 23-4 vừa đăng tải công trình nghiên cứu về mối liên hệ giữa cân nặng của trẻ sơ sinh với chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) của người mẹ trước khi mang thai. Kết quả ghi nhận con của bà mẹ dư cân thường béo hơn và ít cơ bắp hơn con của bà mẹ có cân nặng bình thường và chúng có xu hướng béo phì khi trưởng thành. Đo tỉ lệ mỡ trong cơ thể và tổng lượng mỡ ở 75 trẻ sơ sinh dưới 35 ngày tuổi, các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹ béo phì thường sinh con thừa cân

  1. Mẹ béo phì thường sinh con thừa cân
  2. Tạp chí Sản phụ khoa Mỹ ngày 23-4 vừa đăng tải công trình nghiên cứu về mối liên hệ giữa cân nặng của trẻ sơ sinh với chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) của người mẹ trước khi mang thai. Kết quả ghi nhận con của bà mẹ dư cân thường béo hơn và ít cơ bắp hơn con của bà mẹ có cân nặng bình thường và chúng có xu hướng béo phì khi trưởng thành. Đo tỉ lệ mỡ trong cơ thể và tổng lượng mỡ ở 75 trẻ sơ sinh dưới 35 ngày tuổi, các nhà khoa học nhận thấy không có sự khác biệt về cân nặng trung bình lúc mới sinh. Tuy nhiên, ở trẻ sơ sinh có mẹ dư cân, các chỉ số về tỉ lệ mỡ trong cơ thể và tổng lượng mỡ cao hơn đáng kể so với trẻ được sinh ra từ bà mẹ có cân nặng bình thường; ngoài ra, những trẻ này cũng có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. Qua công trình nghiên cứu này, các nhà khoa học thuộc Đại học Oklahoma (Mỹ) khuyến cáo rằng các thai phụ hiện đang có xu hướng béo phì và con của họ sinh ra thường có cân nặng tối thiểu là 4 kg.
  3. Các nhà khoa học còn khuyên rằng mẹ của trẻ sơ sinh quá nặng cân nên tích cực nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì trong tương lai.
Đồng bộ tài khoản