intTypePromotion=1
ADSENSE

Mẹ cần làm gì khi trẻ bị tự kỷ?

Chia sẻ: Lovely Baby | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

66
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Theo thống kê thì cứ 1000 trẻ thì có khoảng hơn 700 trẻ bị bệnh tự kỷ. Cho đến nay, tự kỷ vẫn bị coi là một loại bệnh lý phức tạp, khó xác định nguyên nhân và khó tìm ra phương pháp trị liệu có hiệu quả. Theo thống kê thì cứ 1000 trẻ thì có khoảng hơn 700 trẻ bị bệnh tự kỷ. Cho đến nay, tự kỷ vẫn bị coi là một loại bệnh lý phức tạp, khó xác định nguyên nhân và khó tìm ra phương pháp trị liệu có hiệu quả....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹ cần làm gì khi trẻ bị tự kỷ?

  1. Mẹ cần làm gì khi trẻ bị tự kỷ? - Theo thống kê thì cứ 1000 trẻ thì có khoảng hơn 700 trẻ bị bệnh tự kỷ. Cho đến nay, tự kỷ vẫn bị coi là một loại bệnh lý phức tạp, khó xác định nguyên nhân và khó tìm ra phương pháp trị liệu có hiệu quả. Theo thống kê thì cứ 1000 trẻ thì có khoảng hơn 700 trẻ bị bệnh tự kỷ. Cho đến nay, tự kỷ vẫn bị coi là một loại bệnh lý phức tạp, khó xác định nguyên nhân và khó tìm ra phương pháp trị liệu có hiệu quả. Tự kỷ là một hội chứng khiến trí não của trẻ phát triển không bình thường. Tự kỷ gồm hai loại hội chứng phát triển ở mức độ khác nhau có tên là Renner và Asperger. Nhiều người đổ lỗi cho sự thiếu quan tâm chăm sóc của cha mẹ sẽ khiến con cái bị tự kỷ. Nhưng thực tế không hoàn
  2. toàn như vậy. Khi con bạn mắc phải bệnh tự kỷ, quan trọng nhất là bạn nên chăm sóc hợp lý kết hợp hài hòa với giáo dục và trị liệu tâm lý cần thiết thì trẻ mới có thể vượt qua được căn bệnh này. Những dấu hiệu của bệnh tự kỷ Hội chứng Renner - Trẻ có biểu hiện thiếu quan hệ tiếp xúc về mặt tình cảm với người khác. - Trẻ thể hiện rất giống nhau trong cách chọn lựa các thói quen hàng ngày. - Không hề nói năng hoặc cách nói rất kỳ dị. - Rất thích xoay chuyển các đồ vật và thao tác khéo léo. - Có kỹ năng cao về nhìn nhận không gian, có trí nhớ vẹt trong khi lại rất khó khăn trong việc học tập các lĩnh vực khác. - Bề ngoài có vẻ nhanh nhẹn, thông minh, dễ thương . Hội chứng Asperger - Cách tiếp cận xã hội kỳ dị. - Tỏ ra ham thích một cách mãnh liệt và tập trung vào những thứ hết sức bình thường hoặc, một vật dụng nào đó. - Giỏi về ngữ pháp và từ ngữ nhưng nói năng hết sức đơn điệu và thường tự nói một mình, không trò chuyện với ai. - Phối hợp vận động yếu kém.
  3. - Trình độ khả năng có thể kém, trung bình hoặc khá nhưng thường khó khăn trong một số môn. - Thiếu ý thức. Những sai lầm trong cách tìm phương pháp trị liệu của cha mẹ Cha me cần có phương pháp chăm sóc dạy dỗ kết hợp trị liệu để việc chữa bệnh có hiệu quả. Thường cha mẹ có con nhỏ bị bệnh tự kỷ luôn tìm cách giải pháp trị liệu nào đó thật nhanh và hiệu quả mà dường như quên mất vai trò chăm sóc giáo dục con cái của mình. Các ông bố bà mẹ thường thất vọng và bỏ mặc trẻ sau một vài cố gắng đưa con đi trị liệu trong một vài buổi. Nhiều ông bố bà mẹ đi tìm những biện pháp không thể thẩm tra vì quá tin tưởng vào sự cam đoan của nhà trị liệu. Quá quan tâm chiều chuộng và chăm sóc trẻ.
  4. Thực tế, sự kết hợp giữa trị liệu và một kế hoạch hoàn chỉnh và hợp lý về giáo dục và chăm sóc con cái mới có thể giúp con bạn thực sự vượt qua căn bệnh này. Giải pháp - Liệu pháp hoạt động: Xây dựng một kế hoạch hoạt động cho trẻ bằng cách hình ảnh sinh động khác nhau. - Liệu pháp dinh dưỡng: Cung cấp những món ăn thích hợp như sữa, thịt, cá, các loại rau củ quả. - Liệu pháp ngôn ngữ và ABA: Đây là hai phương pháp được các nhà chuyên môn áp dụng cho trẻ. Trong một số trường hợp, sẽ bổ xung thêm một số thuốc bổ đặc hiệu để kích thích hệ thần kinh cho trẻ. Các chương trình trị liệu kết hợp với tinh thần tham gia tích cực của phụ huynh vào việc chăm sóc và giáo dục cho trẻ theo thời gian sẽ khiến trẻ có thể vượt qua được căn bệnh này. Có một điều các bậc phụ huynh cần lưu ý là không có một phương pháp trị liệu nào cụ thể áp dụng cho tất cả trẻ bị bệnh này. Mỗi trẻ cần có những phương pháp khác nhau, kết hợp với sự quan tâm chăm sóc và giáo dục khác nhau của bố mẹ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2