Mẹo photoshop - ảnh cong trên nền

Chia sẻ: Pham Duy Dao | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:5

0
65
lượt xem
18
download

Mẹo photoshop - ảnh cong trên nền

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong một bài thực hành gần đây, tôi đã giới thiệu với các bạn cách tạo viền nghệ thuật và khung cho một tấm ảnh. Bạn có nghĩ những tấm ảnh đó trông sẽ mềm và ấn tượng hơn khi nó được biến đổi thêm một chút để trở thành một tấm ảnh cong trên nền mặt phẳng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo photoshop - ảnh cong trên nền

  1. Ảnh cong trên nền Trong một bài thực hành gần đây, tôi đã giới thiệu với các bạn cách tạo viền ngh ệ thuật và khung cho một tấm ảnh. Bạn có nghĩ những tấm ảnh đó trông sẽ mềm và ấn tượng hơn khi nó được biến đổi thêm một chút để trở thành một tấm ảnh cong trên nền mặt phẳng. Bài thực hành lần này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo một tấm ảnh cong trên nền, hãy chuẩn bị một tấm ảnh bạn thích và chúng ta cùng th ực hành. 1 Tạo nền - Hãy bắt đầu cùng với một Document mới, kích thước 400px x 300px, Mầu nền bất kỳ. - Đặt mầu nền trước - nền sau (foreground: #ECECEC - background: #7C7B7B) - sử dụng công cụ Gradient tool với lựa chọn Liner gradient - Đặt chuột vào cạnh trên của nền và kéo một đường thẳng đến cạnh dưới. Bạn được hình nền sau. 2. Mở một hình mà bạn muốn. - Copy một phần hình bạn định làm cong, sao cho kích thước phần chọn nhỏ hơn kích thước nền. - Paste phần hình chọn đặt vào tâm của nền - Đổi tên layer ảnh thành "nen cong" Bài thực hành, tôi chọn hình này:
  2. 3. Tạo viền và bóng ảnh - Chuột phải layer "nen cong" > Blending option > đặt Strocke và drop shadow với thuộc tính Stroke
  3. + Drop shadow: để mặc định Kết quả bước 3 (Bạn có thể thay bước 3 này bằng các cách cắt viền ảnh đã học trong bài: cắt viền và tạo khung ảnh) 4. Nghiêng ảnh - Edit > Free transform (ctrl + T) - kích chuột vào từng điểm nút trên 4 góc, nhấn giữ phím Ctrl + kéo điểm nút để được một hình nghiêng (3D) như sau:
  4. 5. Xoay hình - Edit - Transform - Rotate 90 CW. - Filter - Distort - Shear và đặt thuộc tính cho hình như sau 6. Kết thúc - xoay lại hình: Edit - Transform - Rotate 90 CCW. Bạn có kết quả cuối cùng như sau
Đồng bộ tài khoản