intTypePromotion=1
ADSENSE

Mì gnocchi xốt cà và lá thơm

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

59
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút .Chế biến: 55 phút Gnocchi là món mì đặc trưng của Ý, không phải dạng sợi mà là dạng viên tròn và chiên lên. Giáng sinh năm nay sẽ rất ấm áp và thú vị cùng món mì thơm ngon chế biến theo kĩ thuật mới nhé. Nguyên liệu:         100g khoai tây nghiền 40g bột mì 60g phô-mai parmesan 1/2 quả trứng 2g bột nhục đậu khấu 20g xà lách rocket 15ml dầu ô-liu nguyên chất Muối, tiêu, bánh mì lát khô 200g cà chua 10g hành...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mì gnocchi xốt cà và lá thơm

  1. Mì gnocchi xốt cà và lá thơm Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút
  2. Chế biến: 55 phút Gnocchi là món mì đặc trưng của Ý, không phải dạng sợi mà là dạng viên tròn và chiên lên. Giáng sinh năm nay sẽ rất ấm áp và thú vị cùng món mì thơm ngon chế biến theo kĩ thuật mới nhé. Nguyên liệu:  100g khoai tây nghiền  40g bột mì  60g phô-mai parmesan  1/2 quả trứng  2g bột nhục đậu khấu  20g xà lách rocket  15ml dầu ô-liu nguyên chất  Muối, tiêu, bánh mì lát khô Xốt cà:  200g cà chua  10g hành tây xắt hạt lựu  5g tỏi băm  5g lá basil  30ml dầu ô-liu Các bước thực hiện: 1 Luộc chín khoai tây trong nước có pha ít muối cho đến khi khoai chín mềm. Vớt ra để nguội, lột vỏ và nghiền nhuyễn khoai. Thêm trứng, bột mì, muối, bột nhục đậu khấu, tiêu và 30g phô-mai parmesan vào khoai tây nghiền, nhồi nhẹ nhàng cho tất cả trộn đều. Vo viên khoai thành nhiều viên nhỏ, mỗi viên khoảng 15g.
  3. Bắc nồi nước sôi, thêm ít muối, thả mì gnocchi vào luộc đến khi mì nổi lên là chín. Trụng cà chua trong nước vừa luộc mì, lột vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn. 2 Bắc chảo, làm nóng dầu ô-liu, phi thơm tỏi và hành tây, cho cà chua vào xào, nêm muối tiêu, hạ nhỏ lửa xào đến khi cà nhừ hẳn, thêm lá basil xắt nhuyễn cho xốt thơm hơn. Cho mì ra đĩa, rưới xốt cà lên, rắc lên trên phần phô-mai parmesan còn lại, cho xà lách rocket lên trên cùng, rưới ít dầu ô-liu nguyên chất lên. Trang trí với vài lát bánh mì khô. Dùng ngay. Mách nhỏ: Sau khi vo viên khoai, dùng chiếc nĩa cào mặt viên khoai để tạo thành những đường dợn sóng đặc trưng của mì gnocchi. Nên khứa những đường chữ thập trên mặt quả cà trước khi trụng nước sôi, như thế vỏ cà sẽ bung ra, dễ bóc vỏ hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2