intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mì Ý xốt sò huyết

Chia sẻ: Tran Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

68
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Lâu lâu bạn hãy thử thay đổi khẩu vị của gia đình bạn bằng món mì Ý xốt sò huyết đầy hấp dẫn này nhé! Nguyên liệu:  Mỳ ý: 200g  Sò huyết: 1kg  Cà rốt: 1 củ  Hành tây: 1 củ  Cà chua: 3 quả to  Gừng, hành, rau răm, tương ớt, dầu hào, dầu ô-liu (hoặc dầu ăn), hạt nêm Các bước thực hiện: 1 Cà chua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín (cho nhiều nước để lấy nước luộc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mì Ý xốt sò huyết

  1. Mì Ý xốt sò huyết Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Lâu lâu bạn hãy thử thay đổi khẩu vị của gia đình bạn bằng món mì Ý xốt sò huyết đầy hấp dẫn này nhé! Nguyên liệu:  Mỳ ý: 200g  Sò huyết: 1kg  Cà rốt: 1 củ  Hành tây: 1 củ  Cà chua: 3 quả to  Gừng, hành, rau răm, tương ớt, dầu hào, dầu ô-liu (hoặc dầu ăn), hạt nêm Các bước thực hiện: 1 Cà chua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín (cho nhiều nước để lấy nước luộc mì luôn). Cà chua luộc chín vớt ra thì cho mỳ Ý vào luộc trong vòng 8-10 phút.
  2. Lọc bỏ vỏ và hạt cà chua qua một cái rây. 2 Hành tây và cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành và rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ (chỉ cần một mẩu nhỏ xíu). Mì luộc chín, vớt ra cho vào một cái âu lớn. Trộn đều mì cùng một thìa dầu hào, một thìa dầu ô-liu để mì khỏi dính vào nhau. 3 Sò huyết trà rửa thật sạch vỏ. Khi vớt mì đã luộc chín ra thì thả sò vào chần (thả vào rồi lập tức vớt ra ngay, không để sò mở miệng. Mục đích chần sò là để cho việc tách vỏ và ruột sò dễ dàng, không chần chín sẽ làm sò mất ngon). Sò vớt ra, tách lấy ruột sò. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô-liu vào đun nóng thì cho hành tây, cà rốt vào xào. 4 Khi cà rốt vừa chín tới (vẫn còn giòn sần sật) thì cho cà chua (đã được lọc bỏ vỏ và hạt). Đun sôi cà chua, cho sò vào và cho luôn hành, răm đã thái nhỏ, gừng, tương ớt (tùy theo khả năng ăn cay của bạn) vào đảo đều. Nêm thêm một lượng nhỏ hạt nêm (vì sò và nước sò có vị mặn nên không nêm nhiều gia vị), tắt bếp ngay (không làm sò quá chín sẽ bị quắt và dai). Cho mì vào đĩa, xúc xốt cà chua sò huyết lên trên. Khi ăn thì đảo đều lên rồi thưởng thức (cũng có thể cho mì luôn vào chảo sò huyết khi vừa cho hành, rồi đảo đều để mì và xốt quyện vào nhau).
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0