intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món mì đúng vị Nhật giữa Sài Gòn

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

102
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món mì đúng vị Nhật giữa Sài Gòn Thưởng thức những sợi mì vàng ươm, óng ánh, nước dùng ngọn ngọt trong không gian đậm nét Nhật khiến bạn có cảm giác như đang thưởng thức món mì tại đất nước này. Nằm khuất trong một con hẻm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quán mì Nhất chuyên phục vụ mì Nhật tưởng như là một địa điểm ăn uống quen thuộc của người Nhật đến Sài Gòn học tập và làm việc. Thế nhưng, nét tinh tế, vị ngon của món mì tại đây chính phục luôn cả giới trẻ Sài...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món mì đúng vị Nhật giữa Sài Gòn

  1. Món mì đúng vị Nhật giữa Sài Gòn Thưởng thức những sợi mì vàng ươm, óng ánh, nước dùng ngọn ngọt trong không gian đậm nét Nhật khiến bạn có cảm giác như đang thưởng thức món mì tại đất nước này. Nằm khuất trong một con hẻm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quán mì Nhất chuyên phục vụ mì Nhật tưởng như là một địa điểm ăn uống quen thuộc của người Nhật đến Sài Gòn học tập và làm việc. Thế nhưng, nét tinh tế, vị ngon của món mì tại đây chính phục luôn cả giới trẻ Sài Gòn. Món Tonkkotsu ramen. Được đầu tư công phu, mì được chế biến tại chỗ, nguyên liệu nhập từ Nhật nên mỗi tô mì tại Nhất luôn có sắc óng ánh vàng của những sợi mì, vàng ươm của măng, màu xanh tươi của rau, xanh đậm của rong biển (món không thể thiếu trong các tô mì Nhật Bản), làm nên vị đặc trưng riêng cho món ăn này.
  2. Sợi mì vừa dẻo vừa dai, mịn, trôi tuột trong miệng. Miếng rong biển thơm nồng, rau cải giòn nhẹ. Đặc biệt nhất phải kể đến nước dùng. Nước dùng luôn được nấu từ 8 -10h với lửa lớn đến nỗi đứng xa vẫn nghe tiếng lục bục. Khá tốn nhiên liệu nhưng bù lại nước dùng đậm đà, không cần thêm bất kỳ gia vị hay chất tạo màu nào. Vị đậm đà ấy lại được “ngậm” thêm trứng luộc hồng đào nửa tiếng trong món tonkkotsu ramen càng thơm ngậy. Món thịt ba chỉ đi kèm mềm, thơm, ít béo cùng những thanh cua dai nhẹ, vị giòn của bắp tươi cũng đem đến cho khách một trải nghiệm khác. Món được đánh giá ngon nhì tại đây, sau món mì là món bánh xếp Nhật (dùng chung trong phần set với mì, cơm, bánh). Món bánh này khá độc đáo với vỏ ngoài giòn tan. Lớp nhân gồm thịt, bắp cải, boa rô béo ngậy, ngọt, thơm, lạ miệng nhưng cũng thật gần với hương vị của người Việt. Chấm miếng bánh xếp nóng hổi nước chấm là hỗn hợp các gia vị chấm riêng biệt của Nhật càng lạ. Miso Ramen.
  3. Ankaleykisoba.
  4. Một set Tonkkotsu Ramen. Không chỉ đầu tư vào món ăn, những chiếc tô, dĩa hay đựng gia vị, vật trang trí trong quán cũng mang đậm phong cách Nhật. Thưởng thức món mì trong cái không gian đậm nét Nhật, trong những câu chào, phục vụ khách bằng tiếng Nhật mang trọng âm vùng Tokyo khiến khách như tưởng mình đang ngồi trong một quán mì tại đất nước Phù Tang.
  5. Ngoài mì, quán cũng phục vụ lẩu, các món nhấm và rượu sakê. Quán chỉ phục vụ hai ca: ca trưa từ 11h - 14h, ca chiều từ 14h - 23h. Giá các món từ 50.000 đồng. Riêng ngày 1 hàng tháng, quán giảm giá 50% theo quy tắc xoay vòng các món trong thực đơn.
  6. Lẩu kim chi. Địa chỉ: Mì Nhất, số 27/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0