intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món ngon cho bé từ súp lơ xanh

Chia sẻ: Chim Chichbong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

81
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ngon cho bé từ súp lơ xanh – Nếu bấy lâu nay mẹ bỏ qua hoặc không chú trọng loại thực phẩm này trong thực đơn của bé là một điều sai lầm đấy. Vì sao súp lơ xanh lại rất tốt cho bé - Điều đầu tiên các mẹ nên biết là súp-lơ cực kì giàu chất dinh dưỡng: nó có chứa các vitamin C, A (từ beta-carotene), K, các vitamin nhóm B; và các vi – khoáng chất như chất xơ, canxi, sắt, axit folic, omega-3, selen, kẽm, đạm thực vật. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ngon cho bé từ súp lơ xanh

  1. Món ngon cho bé từ súp lơ xanh Món ngon cho bé từ súp lơ xanh – Nếu bấy lâu nay mẹ bỏ qua hoặc không chú trọng loại thực phẩm này trong thực đơn của bé là một điều sai lầm đấy. Vì sao súp lơ xanh lại rất tốt cho bé - Điều đầu tiên các mẹ nên biết là súp-lơ cực kì giàu chất dinh dưỡng: nó có chứa các vitamin C, A (từ beta-carotene), K, các vitamin nhóm B; và các vi – khoáng chất như chất xơ, canxi, sắt, axit folic, omega-3, selen, kẽm, đạm thực vật.
  2. - Súp-lơ xanh còn có đặc tính chống dị ứng, có thể giúp giảm thiểu một số nguy cơ và điều kiện gây dị ứng nhất định như hen suyễn ở trẻ. - Súp-lơ xanh còn là thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch có nguồn gốc tự nhiên cực tốt cho bé để chống lại cảm cúm. - Nếu như các mẹ biết sắt và canxi có tầm quan trọng đối với sự phát triển của trẻ thì nên cho bé ăn súp-lơ xanh. Lý do rất đơn giản là vì trong súp-lơ xanh có một lượng vitamin C rất dồi dào, nó giúp cơ thể bé hấp thụ canxi và sắt tốt hơn. Nguyên liệu: - 1 cây súp lơ xanh - 30g bơ - 1/4 củ hành tây - Muối, đường - Sữa tươi
  3. - 1/2 bát con nước dùng gà hoặc nước dùng từ xương - Kem sữa tươi (trang trí, tùy ý thích). Cách làm: - Súp lơ xanh rửa sạch với nước muối pha loãng, tước bỏ bớt cọng cứng và già, xắt thành từng khúc ngắn. - Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. - Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào, đun tan chảy, tiếp theo cho hành tây vào xào cùng với bơ cho thơm. Xào khoảng từ 3 đến 4 phút đến khi hành tây chín mềm. - Đổ súp lơ xanh vào, đảo đều. - Cho thêm nước dùng gà xâm xấp với mặt súp lơ, thêm một chút muối, đường, đun mềm, bạn có thể đổ hỗn hợp súp lơ vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn hoặc dùng máy xay cháo cầm tay, xay mịn. - Tiếp theo đổ hỗn hợp súp lơ lại vào nồi, đun tầm 2 – 3 phút đến khi hỗn hợp súp hơi đặc lại, rưới từ từ ít sữa tươi vào nồi, vừa rưới vừa khuấy đến khi hỗn hợp súp lơ đặc hay lỏng tùy theo ý sở thích bạn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. - Tắt bếp, múc ra bát dùng nóng. Bên trên bát trang trí ít kem sữa tươi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1