intTypePromotion=1
ADSENSE

Một số điểm cần lưu ý khi thả nuôi tôm thẻ chân trắng

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

237
lượt xem
58
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kỹ thuật khuyến cáo bà con nuôi tôm như sau: Đối với những người đã từng nuôi tôm sú, thì khi chuyển đổi sang nuôi tôm thẻ chân trắng hầu như không gặp trở ngại nếu nuôi mật độ 50-60 con/m2. Tuy nhiên từ mật độ 70-100 con/m2 trở lên đòi hỏi người nuôi phải chuẩn bị tốt kỹ năng từ khâu chuẩn bị ao hồ đến chăm sóc tôm nuôi. Chẳng hạn: 1/ Quyết định thành bại vẫn là con giống sạch bệnh. Điều này gặp nhiều trở ngại giống như đã gặp đối với tôm sú....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số điểm cần lưu ý khi thả nuôi tôm thẻ chân trắng

  1. Một số điểm cần lưu ý khi thả nuôi tôm thẻ chân trắng  28 TCN 191 : 2004 Vùng nuôi tôm - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm  28 TCN 190 : 2004 Cơ sở nuôi tôm - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Kỹ thuật khuyến cáo bà con nuôi tôm như sau: Đối với những người đã từng nuôi tôm sú, thì khi chuyển đổi sang nuôi tôm thẻ chân trắng hầu như không gặp trở ngại nếu nuôi mật độ 50-60 con/m2. Tuy nhiên từ mật độ 70-100 con/m2 trở lên đòi hỏi người nuôi phải chuẩn bị tốt kỹ năng từ khâu chuẩn bị ao hồ đến chăm sóc tôm nuôi. Chẳng hạn: 1/ Quyết định thành bại vẫn là con giống sạch bệnh. Điều này gặp nhiều trở ngại giống như đã gặp đối với tôm sú.
  2. 2/ Ao hồ phải xử lý tốt và khu vực nuôi có nguồn nước bảo đảm (nước giếng khoan tôm chậm lớn hơn); môi trường khu vực nuôi không có tôm nuôi các loại bị dịch bệnh. 3/ Tuy tôm thẻ chân trắng có thời gian nuôi ngắn và sức đề kháng cao nhưng về bệnh của tôm nuôi thông thường cũng dễ gặp như ở nuôi tôm sú. Đặc biệt có thể lây từ tôm các loại sang bệnh đốm trắng đầu vàng (Taura) không có khả năng chữa trị. 4/ Điểm khác biệt của thị trường các chợ bán lẻ hiện nay là tôm thẻ nuôi số lượng ít khó bán vì người dân hiện vẫn chuộng tôm sú. Đối với nuôi tôm sú khi bị sự cố ao nuôi phải bán tháo khi tôm còn nhỏ cũng không khó khăn nhưng ngược lại với tôm thẻ chân trắng điều này là không dễ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2