intTypePromotion=1
ADSENSE

Muốn đẹp da, đừng bật đèn ngủ

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

78
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Muốn đẹp da, đừng bật đèn ngủ Nếu bạn có thói quen bật đèn ngủ vào ban đêm thì nên bỏ, vì ánh sáng của đèn sẽ làm da bạn lão hóa nhanh hơn. Thời điểm tốt nhất để chăm sóc làn da là ban đêm, không chỉ vì đây là thời gian rỗi của bạn, mà còn vì đây là thời điểm da có thể phục hồi tốt nhất, giúp chống lão hóa da và loại bỏ nếp nhăn. Dưới đây là những lưu ý khi chăm sóc da vào ban đêm. Không bật đèn ngủ Khi có ánh sáng, các tế bào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Muốn đẹp da, đừng bật đèn ngủ

  1. Muốn đẹp da, đừng bật đèn ngủ Nếu bạn có thói quen bật đèn ngủ vào ban đêm thì nên bỏ, vì ánh sáng của đèn sẽ làm da bạn lão hóa nhanh hơn. Thời điểm tốt nhất để chăm sóc làn da là ban đêm, không chỉ vì đây là thời gian rỗi của bạn, mà còn vì đây là thời điểm da có thể phục hồi tốt nhất, giúp chống lão hóa da và loại bỏ nếp nhăn. Dưới đây là những lưu ý khi chăm sóc da vào ban đêm. Không bật đèn ngủ Khi có ánh sáng, các tế bào da sẽ làm việc, hấp thụ dưỡng chất một cách kém hiệu quả hơn. Do đó, nếu để đèn, các sản phẩm dưỡng da ban đêm sẽ không được hấp thụ sâu, đặc biệt là thành phần làm trắng da. Điều này làm cho da chẳng những sậm màu mà còn yếu đi. Sau một ngày tiếp xúc với ánh nắng rồi lại một đêm phơi dưới ánh đèn, da bạn không có thời gian tái tạo, các dấu hiệu lão hóa dễ xuất hiện hơn. Vì vậy, khi đi ngủ, bạn nhớ đừng quên tắt đèn.
  2. Massage để kem dưỡng có hiệu quả Massage là có thể thúc đẩy sự trao đổi chất ở tế bào, giúp hấp thụ nhanh hơn các sản phẩm dưỡng da. Tế bào da được ví như một bộ nhớ, nếu làm việc liên tục trong một thời gian dài mà không được chăm sóc thì tốc độ lão hóa sẽ tăng, vết nhăn nhiều hơn. Vì vậy bạn nên thường xuyên massage, vừa giúp thư giãn, chống mệt mỏi, vừa làm săn chắc da, duy trì tính đàn hồi. Ngủ trước 23h Để chăm sóc tốt nhất cho da, bạn nên có kế hoạch ngủ hợp lý. Nên đi ngủ muộn nhất trước 23h để đảm bảo có thời gian ngủ 8 giờ mỗi ngày. Từ 22h đến 2h sáng là thời gian hiệu quả nhất của chuyển hóa tế bào, loại bỏ lớp da già cỗi, giúp da hồi phục, tái tạo, bảo đảm tính đàn hồi và loại bỏ các nếp nhăn. Không thể thiếu kem giữ ẩm Càng lớn tuổi, tế bào da càng trở nên khô hơn vì thiếu nước. Bình thường nước chiếm khoảng 60% - 70% trọng lượng tế bào của da. Khi lượng nước giảm dưới 60%, tế bào da sẽ bị khô đi. Những hoạt chất làm ẩm da trong kem sẽ ngăn nước bốc hơi và giữ nước lại trong tế bào. Khi đi ngủ vào ban đêm, da có khuynh hướng dễ bị khô hơn ban ngày. Do đó, việc sử dụng các loại kem giữ ẩm là rất cần thiết.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2