intTypePromotion=1
ADSENSE

Ngừa biến chứng viêm mũi xoang trong mùa lạnh

Chia sẻ: Anhtuc_1 Anhtuc_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

46
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những đợt không khí lạnh trong thời gian qua khiến số người bị viêm nhiễm đường hô hấp, trong đó có viêm mũi xoang gia tăng. Một số bệnh nhân đến khám vì những biến chứng của viêm mũi xoang, thường gặp là viêm tai giữa cấp và viêm phế quản viêm thị thần kinh của mắt, đôi khi gây ra mù đột ngột… Viêm mũi xoang dễ gây nhiều biến chứng trong mùa lạnh Biến chứng viêm mũi xoang Viêm phế quản và viêm tai giữa do biến chứng của viêm mũi xoang chỉ có thể khỏi khi điều trị...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngừa biến chứng viêm mũi xoang trong mùa lạnh

  1. Ngừa biến chứng viêm mũi xoang trong mùa lạnh
  2. N hững đợt không khí lạnh trong thời gian qua khiến số người bị viêm nhiễm đường hô hấp, trong đó có viêm mũi xoang gia tăng. Một số bệnh nhân đến khám vì những biến chứng của viêm mũi xoang, thường gặp là viêm tai giữa cấp và viêm phế quản viêm thị thần kinh của mắt, đôi khi gây ra mù đột ngột… Viêm mũi xoang dễ gây nhiều biến chứng trong mùa lạnh B iến chứng viêm mũi xoang V iêm phế quản và viêm tai giữa do biến chứng của viêm mũi xoang chỉ có thể khỏi khi điều trị tốt viêm mũi xoang. Viêm xoang cấp có thể điều trị khỏi được nếu đ ược loại trừ nguyên nhân và d ẫn lưu xoang tốt, tránh ứ đọng trong xoang. Bệnh cũng có thể chuyển thành viêm xoang mạn tính và hay tái phát nếu không được điều trị tốt.
  3. V iêm xoang mạn tính tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đ ến sức khỏe, sinh hoạt và khả năng lao động. Do vậy, bên cạnh việc điều trị biến chứng, phải khắc phục ngay viêm mũi xoang bằng cách: Tại chỗ: - Làm sạch và thông thoáng hốc mũi: xì mũi, rửa mũi, hút dịch và mủ, đặt thuốc co mạch…
  4. - N hỏ thuốc: cần phối hợp các loại thuốc co mạch, sát khuẩn và chống phù nề, liệu pháp coticoid tại chỗ kéo dài rất có tác dụng. - Xông hơi nước nóng: các loại thuốc có tinh dầu, bay hơi được. - K hí dung mũi xoang: thuốc kháng sinh kết hợp với coticoid. Toàn thân Liệu pháp kháng sinh trong 2 tuần có hiệu quả tốt đối với viêm xoang, nên lựa chọn kháng sinh dựa trên kháng sinh đồ; thuốc chống viêm và giảm phù nề; giảm đau; hạ sốt; nâng cao thể trạng.
  5. Biến chứng của viêm xoang có thể phòng ngừa được bằng cách duy nhất là điều trị đúng đắn ngay viêm mũi xoang khi bệnh mới xuất hiện.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2