intTypePromotion=3

Nhận biết năng khiếu của bé

Chia sẻ: Chieckhan Gioam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
43
lượt xem
3
download

Nhận biết năng khiếu của bé

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi đứa bé đều là một thiên tài. Bạn hãy tin tưởng vào điều đó. Không một nhà giáo dục, một chuyên gia tâm lý hay một bác sỹ giỏi...có thể phát hiện ra thiên khiếu của con bạn mà chỉ bạn mới có thể làm được điều đó. Hãy kiên nhẫn, đừng xem nhẹ việc trò chuyện và lắng nghe bé. Chỉ khi bạn cùng con lớn lên mỗi ngày, bạn mới có thể nhận ra thiên khiếu của con mình!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhận biết năng khiếu của bé

  1. Nhận biết năng khiếu của bé Mỗi đứa bé đều là một thiên tài. Bạn hãy tin tưởng vào điều đó. Không một nhà giáo dục, một chuyên gia tâm lý hay một bác sỹ giỏi...có thể phát hiện ra thiên khiếu của con bạn mà chỉ bạn mới có thể làm được điều đó. Hãy kiên nhẫn, đừng xem nhẹ việc trò chuyện và lắng nghe bé. Chỉ khi bạn cùng con lớn lên mỗi ngày, bạn mới có thể nhận ra thiên khiếu của con mình!
  2. Giỏi về ngôn ngữ: Bé dễ dàng nhớ những câu chuyện, mẩu thơ cô giáo dạy và chính xác lời bài hát trong khi bạn còn ngắc ngứ. Bé biết đọc từ rất sớm, khi lớn lên một chút, bé thích làm thơ, viết thư, truyện ngắn. Một điều rất dễ nhận thấy là bé biết nói sớm và có vẻ nói nhiều hơn các bé khác! Khi đi học, để tìm hiểu những điều chưa rõ, bé thích tra cứu bách khoa toàn thư và thật dễ hiểu là tại sao bé lại có nhiều cuốn sách yêu thích đến thế! Giỏi về logic và toán học: Bé thích chơi với "đồ nghề làm bác sỹ", tò mò "vì sao bố có nhiều thước thế, chúng để làm gì nhỉ". Khi đi học, bé hiểu rất nhanh những khái niệm, cách tính toán được thầy giáo dạy trên lớp. "1 này, 2 này, 3 này...", bé thích đếm mọi thứ, từ bút chì tới các vì sao! Bé thường xuyên hỏi cha mẹ thầy cô "Làm thế nào mà trái đất có thể quay? Tại sao cái cây lại lớn lên nhỉ?". Những em bé này thích làm thí nghiệm với đồ chơi xếp hình, đá cục...và
  3. có xu hướng tìm kiếm những khuôn mẫu, quy tắc trong cuộc sống. Giỏi về không gian, hình ảnh: Bé thích vẽ nghuệch ngoạc bất cứ thứ gì khi có cây bút trong tay và vô cùng hứng thú với bút màu và tô màu cho mọi thứ. Đôi khi, bé tháo rời từng phần của đồ chơi rồi tìm cách lắp chúng lại như cũ. Bé thích xây nhà, lâu đài bằng cát, bằng bộ đồ chơi xếp hình hoặc những thứ mà bé có. Hình ảnh trong giấc mơ của bé rất sống động và đầy màu sắc. Bé rất giỏi khi chơi nhắm mắt, đoán đồ vật bằng cách sờ vào chúng. Điều đặc biệt: bé rất giỏi nhớ đường, có thể đó là con đường mới đi qua 1 lần! Giỏi về âm nhạc: Bạn thấy bé có khiếu âm nhạc ngay từ khi bập bẹ nói. Bé thích gõ vào tất cả mọi thứ nếu thứ đó phát ra âm thanh. Xem ca nhạc trên truyền hình là sở thích của bé và khi âm nhạc nổi lên, bé trở nên rất hoạt bát. Bé dễ dàng ghi nhớ cũng như phân biệt tiếng kêu của các con vật. Khi lớn hơn một chút, bé thích sáng tác cho mình một bài hát và sẵn sàng hát cho bạn nghe!
  4. Có năng khiếu về quan hệ con người: Bé rất dễ bắt chuyện và thân thiện với người lạ. Bé có rất nhiều bạn ở trường và chúng hay nhờ bé giải quyết những cuộc tranh cãi. Vì thế bé luôn là người chỉ huy trong câu lạc bộ, là lớp trưởng xuất sắc. Ngay từ bé, bé đã biết quan tâm và thích giúp đỡ người khác. Lớn lên một chút, bé tiếp thu ý kiến của người khác rất nhanh và nắm bắt được họ cần gì, họ đang suy nghĩ gì. Giỏi về vận động cơ thể: Bé biết bò, biết đi nhanh hơn trẻ khác. Bé thích những hoạt động ngoài trời như bơi lội, chạy bộ, chơi trò chơi tập thể, tô màu, nặn đất sét...Bé hào hứng với các môn thể thao và có năng khiếu nổi trội ở một vài môn. Bé không thích bó buộc trong nhà, ra sân chơi thích hơn! Giỏi về tự nhận thức bản thân: Bé là đứa trẻ thích tự làm mọi việc và có tính độc lập từ rất sớm. Bé muốn tự làm những điều mình thích mà không cần sự giúp đỡ của người lớn. Bé có một nơi bí mật đặc biệt khi muốn ở một mình. Bé tự vẽ ra hình ảnh tương lai của mình và dành khá nhiều thời gian để nghĩ lại những gì đã trải qua, ví dụ như kỳ nghỉ
  5. hè năm ngoái hay lần đón Tết đầu tiên ở quê ngoại. Lớn hơn một chút, bé có xu hướng tìm hiểu các triết lý đời sống, những vấn đề tâm lý, tình cảm và sớm hình thành những tính cách riêng biệt của bản thân. Giỏi về thiên nhiên: bé thích chương trình "Thế giới động vật" trên TV và thích tìm kiếm, sưu tầm những con côn trùng, những lá cây lạ để ép khô, cất giữ. Bé có thể ngồi yên hàng giờ xem đàn kiến đi những đâu kiếm mồi, quan sát những con chim đang chuyền cành và kiếm lá khô về xây tổ. Bé thích nuôi chó, mèo, thỏ... trong nhà.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản