intTypePromotion=1

Nhắn tin tắt máy tính từ điện thoại di động

Chia sẻ: Nguyen Van Nam | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
114
lượt xem
25
download

Nhắn tin tắt máy tính từ điện thoại di động

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu vội phải đi mà quên chưa tắt máy, bạn có thể dùng ĐTDĐ để làm việc này. Yêu cầu đối với máy tính là dùng chương trình MS Outlook để gửi và nhận e-mail.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhắn tin tắt máy tính từ điện thoại di động

  1. Nhắn tin tắt máy tính từ điện thoại di động Nếu vội phải đi mà quên chưa tắt máy, bạn có thể dùng ĐTDĐ để làm vi ệc này. Yêu cầu đối với máy tính là dùng chương trình MS Outlook để gửi và nhận e-mail. Cài đặt trong Outlook. Ảnh: Thế giới @ Trước hết, bạn thiết lập chế độ tự động kiểm tra e-mail sau một khoảng thời gian nhất định trong Outlook bằng cách chọn công cụ Tools > Options > chọn thẻ Mail Setup > Send/Receive rồi nhập số phút vào ô Schedule an automatic send/receive every ... minutes. Đối với điện thoại, bạn phải cài dịch vụ gửi e-mail, kết nối với Internet. Dịch vụ này có thể là SMS2MAIL, hỗ trợ mạng Mobifone, Vinaphone và Viettel. "Nguyên lý hoạt động" của thủ thuật này là bạn sẽ thiết lập trong Outlook quy tắc sau: Khi nhận được e-mail có dòng tiêu đề SHUTDOWN, máy tính sẽ thực thi một file có đuôi .bat "ra lệnh" tắt máy tính. Như vậy, mỗi khi muốn tắt máy tính từ xa, bạn chỉ cần gửi e-mail từ ĐTDĐ đến hòm thư của mình với dòng tiêu đề như trên. Các bước tiến hành - Trong MS Outlook, vào Tools > Rules Wizard > New. Trong hộp thoại Rules Wizard, chọn "Start from a blank rule" rồi chọn "Check message when they arrive", nhấn Next. - Đánh dấu ô "With specific words in the subject" rồi rê chuột xuống khung "Rule description" bên dưới, nhấn vào liên kết "specific words" rồi nhập vào từ sẽ dùng là
  2. tiêu đề ra lệnh tắt máy tính ở khung "Specify words or phrases to search for in the subject", nhấn Add (chú ý nhớ viết hoaa chữ SHUTDOWN). - Sau khi nhấn OK > Next, ở hộp thoại mới, đánh dấu ô "Start application" trong khung trên và nhấn vào liên kết "application" trong khung dưới để chỉ định file shutdown.bat. (Nhớ chọn Files of type là All files để làm xuất hiện định dạng .bat). Nhấn Finish để hoàn thành. Cách tạo file shutdown.bat Mở Notepad, nhập vào dòng shutdown -f -s Sau đó nhấn Ctrl_S để lưu lại với cái tên shutdown.bat. Kiểm tra Soạn tin nhắn có dạng: MAIL địa_chỉ_e-mail_của_bạn SHUTDOWN rồi gửi tới số 997. Nếu nhận được báo cáo "E-mail tu 997*vol.vnn.vn da duoc gui den..." là thành công.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản