Nhập và xuất các vỏ bao với Maya Cloth P1

Chia sẻ: Chau Duong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

0
108
lượt xem
25
download

Nhập và xuất các vỏ bao với Maya Cloth P1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

NHẬP VÀ XUẤT CÁC VỎ BAO VỚI MAYA CLOTH (PHẦN 1) Bây giờ chúng ta sẽ tổng hợp tất cả lại (tổng hợp theo 2 nghĩa là tổng hợp kiến thức về Maya Cloth và tổng hợp 2 bài shirt và pants). Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mặc quần áo cho jackie và đặt cô ta vào trong tư thế đang đi. Bài học này sẽ hướng dẫn bạn cách export (xuất) pants (quần) và shirt (áo) từ các bài học trước và import (nhập) chúng vào 1 scene (cảnh) mà jackie đang trong tư thế đi. Các bước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhập và xuất các vỏ bao với Maya Cloth P1

 1. NHẬP VÀ XUẤT CÁC VỎ BAO VỚI MAYA CLOTH (PHẦN 1) Bây giờ chúng ta sẽ tổng hợp tất cả lại (tổng hợp theo 2 nghĩa là tổng hợp kiến thức về Maya Cloth và tổng hợp 2 bài shirt và pants). Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mặc quần áo cho jackie và đặt cô ta vào trong tư thế đang đi. Bài học này sẽ hướng dẫn bạn cách export (xuất) pants (quần) và shirt (áo) từ các bài học trước và import (nhập) chúng vào 1 scene (cảnh) mà jackie đang trong tư thế đi. Các bước thực hiện như sau: Export các vỏ bao. Import các vỏ bao. Thêm vào các mesh constraint. Điều chỉnh áo. Đặt vị trí bắt đầu của sự chuyển động. Hoàn thành. Kế tiếp bạn sẽ học gì ? EXPORT CÁC VỎ BAO 1. Nạp và Export áo Để chọn và Export áo mà bạn sử dụng trong bài học này, chúng ta phải nạp áo lên trước: Từ Main Menubar, nhấp chuột chọn File > Open Scene và chọn file: C:AWmaya2.5extrascloth utorialsscenesshirtFinal.ma
 2. Nhấp chuột chọn shirtFinal.ma rồi nhấp OK để mở file này ra. Nhấp chuột chọn áo, đừng chọn các đối tượng khác. Khi bạn nhấp chọn một đối tượng bất kỳ nó sẽ được chiếu sáng màu xanh lục. Từ Main Menubar, nhấp chuột chọn File > Export Selection.
 3. Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ Export. Trong cửa sổ Export chính là project hiện hành của bạn là cloth Tutorials.
 4. Nhập tên shirtExport vào ô File name. Nhập xong nhấp Export. Từ Main Menubar, nhấp chuột chọn File > New Scene.
 5. Bây giờ bạn sẽ nạp bài học tạo mẫu quần để Export mẫu quần mà bạn sẽ sử dụng trong bài học này. 2. Nạp và Export quần Từ Main Menubar, nhấp chọn File > Open Scene và chọn file panstFinal.ma theo đường dẫn: C:AWmaya2.5extrascloth utorialsscenespantsFinal.ma.
 6. Nhấp chọn pantsFinal. Chọn xong nhấp Open. Trong khung màn hình phối cảnh nhấp chuột chọn quần. Từ Main Menubar, nhấp chọn File > Export Selection.
 7. Thao tác này mở cửa sổ Export. Trong cửa sổ Export chính là project hiện hành của bạn là cloth Tutorials.
 8. Nhập tên pantsExport vào ô File name. Nhập xong nhấp vào Export. Từ Main Menubar, nhấp chọn File > NewScene. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để nạp scene ban đầu cho bài học này. 3. Nạp Scene ban đầu
 9. Từ Main Menubar, nhấp chọn File > Open Scene và chọn file importStart.ma từ đường dẫn: C:AWmaya2.5extrascloth utorialsscenesimportStart.ma Nhấp chọn importStart.ma. Chọn xong nhấp Open.
 10. Từ Main Menubar, nhấp chọn File > Save SceneAs. Trong cửa sổ Save, nhấp chọn ô kế bên Goto và chọn CurrentProject.
 11. Nhấp đúp chọn thư mục con scene. Nhập tên import.ma vào kế bên ô File name. Phía dưới ô File name, chọn mayaAscii(*.ma). Xong nhấp Save.
 12.  
Đồng bộ tài khoản