Nhập và xuất các vỏ bao với Maya phần 5

Chia sẻ: Vong Phat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
76
lượt xem
17
download

Nhập và xuất các vỏ bao với Maya phần 5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

ĐIỀU CHỈNH ÁO Từ Main Menubar, nhấp chọn quần. Từ Main Menubar, nhấp chọn Display Object Component Templates để tạo mẫu cho quần. Trong cửa sổ Oultiner, nhấp chọn shritExport:shirt. Từ Main Menubar, nhấp chọn Display Show Show Selection để cho áo được hiện ra. Rê chuột vào vùng của áo, nhấp chuột phải và chọn Vertex. Lúc này sẽ xuất hiện nhiều điểm màu hồng đó chính là Vertex. Nhấp rê chuột chung quanh từ phần lai áo lên gần eo (nhắm chừng ngang lưng quần) để chọn tất cả các Vertex trong vùng chọn này. Nhấn phím R để...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhập và xuất các vỏ bao với Maya phần 5

  1. NHẬP VÀ XUẤT CÁC VỎ BAO VỚI MAYA CLOTH (PHẦN 5) ĐIỀU CHỈNH ÁO Từ Main Menubar, nhấp chọn quần. Từ Main Menubar, nhấp chọn Display > Object Component > Templates để tạo mẫu cho quần.
  2. Trong cửa sổ Oultiner, nhấp chọn shritExport:shirt. Từ Main Menubar, nhấp chọn Display > Show > Show Selection để cho áo được hiện ra.
  3. Rê chuột vào vùng của áo, nhấp chuột phải và chọn Vertex. Lúc này sẽ xuất hiện nhiều điểm màu hồng đó chính là Vertex. Nhấp rê chuột chung quanh từ phần lai áo lên gần eo (nhắm chừng ngang lưng quần) để chọn tất cả các Vertex trong vùng chọn này. Nhấn phím R để chọn Scale Tool, khi đó một hệ trục tọa độ xuất hiện, công cụ này dùng để hiệu chỉnh kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Bạn dùng công cụ này để kéo áo cho rộng ra, lúc này các bạn có cảm giác áo đang phủ lên quần.
  4. Nhấn phím Spacebar để các bạn có thể quan sát ở cả bốn màn hình (top, persp, front, side). Bởi vì chỉ cần nới rộng phần thân trước vào sau áo cho nên bạn kéo trục Z là được. Để kéo riêng trục Z bạn nên quan sát bên màn hình side vì màn hình này chỉ có thể di chuyển được chủ yếu là trục Y và trục Z. Nhấp rê chuột vào trục Z về bên trái màn hình, bạn kéo một chút thôi. Bạn nhấn F8 hai lần để bỏ chọn Vertex. Nhấp chọn áo lúc này áo chiếu sáng màu lục và từ Main Menubar, nhấp chuột chọn Simulation > Update Cloth State để cập nhật vị trí mới của các vertex cho solver.
  5. 1. Đặt thuộc tính độ dày Với áo vẫn đang được chọn, từ Main Menubar, nhấp chọn Simulation > Properties > shirtExport:cpPropertyShirt. Bạn nhớ nhấp vào hình vuông để mở cửa sổ Attribute Editor. Trong cửa sổ Attribute Editor bạn thiết lập Thickness = 1.2; Thickness Force = 3.
  6. Lưu ý: Để xác định thuộc tính nào được gán cho vỏ bao của bạn, hãy chọn các panel. Bạn có thể làm điều này trong Outliner, hoặc hiển thị các panel và các đường bao lên và chọn panel bạn muốn trong chế độ view. Tên thuộc tính được hiển thị bên dưới Inputs trong Channel Box. Hiển thị jackie và khử Template cho quần: Trong cửa sổ Outliner bạn nhấp chọn jackie.
  7. Trong cửa sổ Outliner nhấp chọn pantsExportpants. Từ Main Menubar, nhấp chọn Display > Object Components.
  8.  
Đồng bộ tài khoản