Nhục đậu khấu trị chứng “lạnh bụng” Nhục đậu khấu có tên khoa học:
92
lượt xem 8
download
lượt xem 8
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Nhục đậu khấu trị chứng “lạnh bụng” Nhục đậu khấu có tên khoa học: Myristica fragrans; Bộ phận dùng: hạt (quả hạch) và vỏ hạt. Theo Đông y, nhục đậu khấu vị cay, tính ôn, hơi độc. Vào 3 kinh tỳ vị, đại tràng. Công năng ôn tỳ, sáp tràng chỉ tả, ngừng nôn, chữa lạnh bụng, đau bụng, bụng đầy chướng. Cấm dùng ở trường hợp có nhiệt ở tả lỵ và bệnh mới phát (thực nhiệt hỏa tà), phụ nữ có thai. Dùng dưới dạng bột hoặc viên. Mỗi ngày uống 0,25g – 0,5g. Bệnh nặng dùng 2...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD