intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những ai không nên ăn dâu tây

Chia sẻ: Anhdao_1 Anhdao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

90
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dâu tây là loại trái đa năng có nhiều tác dụng với sức khỏe con người, tuy nhiên với loại quả này thì một số người bị dạ dày nhạy cảm, cao huyết áp, dị ứng đều không nên ăn. Ảnh minh họa: Internet Như chúng ta đều biết một ly nước ép dâu tây mang nhiều lợi ích cho bạn vào mỗi buổi sáng. Dâu tây có tác dụng bảo vệ dạ dày trước tác động của rượu. Các thành phần như sắt, axit folic và vitamin C chứa trong dâu tây không chỉ lợi ích cho sức khỏe và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những ai không nên ăn dâu tây

  1. Những ai không nên ăn dâu tây
  2. Dâu tây là lo ại trái đa năng có nhiều tác dụng với sức khỏe con ng ười, tuy nhiên với loại quả này thì một số người bị dạ dày nhạy cảm, cao huyết áp, dị ứng đều không nên ăn. Ảnh minh họa: Internet N hư chúng ta đ ều biết một ly nước ép dâu tây mang nhiều lợi ích cho bạn vào mỗi buổi sáng. Dâu tây có tác dụng bảo vệ dạ dày trước tác động của rượu. Các thành phần như sắt, axit folic và vitamin C chứa trong dâu tây không chỉ lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp, mà còn có tác dụng tăng cường chức năng não. Ngoài ra, dâu tây có thể ngăn ngừa ung thư thực quản…
  3. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, loại trái đa năng này không phải luôn thích hợp với tất cả mọi người. Dâu tây có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở những người có các chứng bệnh như: 1. Dạ dày nhạy cảm: N hững hạt nhỏ trong loại trái này có thể gây kích ứng niêm mạc dạ d ày. Tình trạng này sẽ càng trở nên nguy hại hơn đối với những người thường xuyên bị các vấn đề về dạ dày. Bên cạnh đó, tính axit của dâu tây cũng có thể gây đau dạ dày.
  4. 2. Cao huyết áp: V ới những người bị cao huyết áp, dâu tây không phải là loại trái cây thân thiện. Đặc biệt với người thường xuyên phải uống thuốc có chứa các hóa chất ở mức cao. Trong trường hợp này, dâu tây sẽ tương tác với thuốc, gây cản trở chức năng thận. 3. Dị ứng: Các thành phần chứa trong dâu tây có thể gây dị ứng mạnh mẽ, đặc biệt là đối
  5. với những người có tiền sử bị dị ứng. Thông thường tình trạng dị ứng hay xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, hiếm khi xảy ra ở người lớn. Nguyên nhân là do một loại protein có nhiệm vụ tạo nên sắc đỏ của dâu tây tương phản với hệ miễn dịch, gây nên các triệu chứng dị ứng, như da bị mẩn đỏ và ngứa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2