intTypePromotion=1

Những dấu hiệu sớm của thai kỳ

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
70
lượt xem
3
download

Những dấu hiệu sớm của thai kỳ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khó thở Bạn có bất ngờ cảm thấy khó thở như đang leo cầu thang? Đó là bởi vì bạn đang mang bầu. Bào thai phát triển cần oxy, lấy đi một phần oxy của bạn. Dấu hiệu này sẽ tiếp tục trong suốt thai kỳ, đặc biệt khi em bé của bạn phát triển, gây áp lực lên phổi và cơ hoành. Đau vú Buổi sáng thức dậy, mặc áo ngực vào khiến bạn cảm thấy như bị tra tấn nhẹ. Cảm giác ngực nặng hơn, nhũ hoa thâm hơn, tĩnh mạch hiện rõ nét hơn có thể là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những dấu hiệu sớm của thai kỳ

  1. Những dấu hiệu sớm của thai kỳ Khó thở Bạn có bất ngờ cảm thấy khó thở như đang leo cầu thang? Đó là bởi vì bạn đang mang bầu. Bào thai phát triển cần oxy, lấy đi một phần oxy của bạn. Dấu hiệu n ày sẽ tiếp tục trong suốt thai kỳ, đặc biệt khi em bé của bạn phát triển, gây áp lực lên phổi và cơ hoành. Đau vú Buổi sáng thức dậy, mặc áo ngực vào khiến bạn cảm thấy như bị tra tấn nhẹ. Cảm giác ngực nặng hơn, nhũ hoa thâm hơn, tĩnh mạch hiện rõ nét hơn có thể là một dấu hiệu cho biết bạn mang thai. Hãy mặc những áo ngực có tác dụng hỗ trợ, kể cả khi đi ngủ nếu bạn thấy cần thiết, để giảm sự khó chịu. Mệt mỏi Đêm qua, bạn thậm chí không đọc hết nổi một trang sách. Nếu đột nhi ên bạn cảm thấy kiệt sức, đó có thể là một phản ứng với việc tăng trưởng của các hoóc môn trong cơ thể. Với nhiều phụ nữ, sự mệt mỏi kéo dài trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ nhưng sẽ giảm ở 3 tháng tiếp theo. Buồn nôn Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy buồn nôn khi mang thai đ ược khoảng 6 tuần, một số người có thể ốm nghén sớm hơn. Cảm giác buồn nôn sẽ giảm khi bạn bước sang giai đoạn giữa thai kỳ. Nếu bị ốm nghén, bạn có thể ăn một vài thức ăn làm ổn định dạ dày như bánh nhạt hoặc rượu gừng.
  2. Thường xuyên đi tiểu Nếu đột nhiên bạn thấy mình hay đi tiểu đêm thì có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang mang bầu. Trong thời gian mang thai, cơ thể bạn sản xuất thêm nước, nó khiến bàng quang của bạn phải làm việc nhiều hơn, và bạn sẽ thường xuyên buồn tiểu. Đau đầu Đau đầu cũng là một dấu hiệu sớm của thai kỳ. Đây là kết quả của những thay đổi trong hoóc môn. Trong trường hợp bạn mang thai, muốn giảm đau, nên uống Acetaminophen (hoặc Paracetamol) thay vì Ibuprofen, nhưng tốt nhất là không nên lạm dụng thuốc. Đau lưng Lưng dưới của bạn hơi đau? Nếu bạn không thường xuyên đau lưng, có nghĩa là dây chằng của bạn đang được nới lỏng vì mang bầu. Và cảm giác đau này có thể kéo dài trong suốt thai kỳ, khi trọng lượng cơ thể của bạn tăng lên, và tư thế của bạn bị thay đổi trọng tâm. Chuột rút tại vùng bụng Đó là hội chứng tiền kinh nguyệt hay thai kỳ? Thật khó trả lời, nhưng nếu bạn cảm thấy bụng dưới mình đau nhâm nhẩm, có thể là tử cung của bạn đang kéo dài ra để chuẩn bị chỗ cho em bé. Thèm ăn hoặc sợ thức ăn Đột nhiên, bạn thèm quả chua như cam quýt. Hoặc cá khiến dạ dày của bạn khó chịu… Nếu trước đó, bạn không có những cảm giác về ăn uống như thế này về thì rất có thể là bạn đang mang bầu.
  3. Táo bón và đầy hơi Khi mang thai, cơ thể sản xuất thêm Progesterone khiến hệ tiêu hóa bị hoạt động chậm lại. Progesterone một trong những loại hoóc môn kích thích và điều hòa nhiều chức năng của cơ thể. Progesterone có vai trò trong việc duy trì thai kỳ. Loại hoóc môn này được sản xuất từ buồng trứng, nhau thai (trong giai đoạn mang thai) và tuyến thượng thận. Tâm trạng thay đổi Bạn có thể bất chợt giận dữ, bất chợt vui, bất chợt buồn, bạn có cảm giác hồi hộp giống như vừa dùng chất kích thích, đó là do cơ thể bạn đang điều chỉnh tốt với các hoóc môn mới. Thân nhiệt cơ sở tăng Nhìn chung, thân nhiệt cơ sở của bạn đã tăng lên từ lúc rụng trứng cho đến 2 tuần sau đó. Nếu nó tiếp tục cao trong quá hai tuần, có thể là bởi vì bạn đang mang thai. Thính mũi Giờ đây, có thể bạn sẽ phải bịt miệng khi đi đổ rác. Nếu bạn sợ h ãi một số mùi nhất định hoặc mũi bạn trở nên nhạy cảm bất thường, có thể là bạn đã có một em bé trong bụng. Chóng mặt hoặc ngất xỉu Đây là dấu hiệu có bầu được các nhà làm phim rất yêu thích, và thực tế là việc hạ đường huyết hoặc huyết áp có thể dẫn đến chóng mặt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã ăn uống đầy đủ. Vết nâu nhạt trên quần lót
  4. Nếu xuất hiện các vết nhạt trên quần thì rất có thể là bạn đã mang bầu, do trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung và gây chảy máu ở bên trong. Trễ kinh Nhiều dấu hiệu sớm của thai kỳ cũng là triệu chứng của tiền kinh nguyệt. Làm thế nào để biết sự khác biệt? Đầu mối đáng kể nhất sẽ là khoảng thời gian bị mất kinh. Nếu chu kỳ của bạn ổn định và bạn đang bị trễ, bạn nên đi thẳng đến hiệu thuốc mua que thử.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2