intTypePromotion=3

Những điều bé nên biết trước khi đi học

Chia sẻ: Lanhleo Dalat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
52
lượt xem
4
download

Những điều bé nên biết trước khi đi học

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Tôi hoàn toàn ủng hộ những vị phụ huynh vừa làm cha mẹ, vừa làm thầy dạy con những kỹ năng tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy trẻ 5 tuổi đã rất háo hức đến trường và những kỹ năng này thật sự cần thiết cho bé” - TS. Miriam (Anh). Biết phân biệt quá khứ - tương lai Bạn có thể giúp con hiểu được khái niệm “quá khứ” và “tương lai” từ tuổi nhỏ. Hãy hỏi xem bé đã làm gì hôm qua và tuần tới bé trông đợi điều gì. Có thể hỏi bé đã ăn gì bữa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những điều bé nên biết trước khi đi học

  1. Những điều bé nên biết trước khi đi học “Tôi hoàn toàn ủng hộ những vị phụ huynh vừa làm cha mẹ, vừa làm thầy dạy con những kỹ năng tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy trẻ 5 tuổi đã rất háo hức đến trường và những kỹ năng này thật sự cần thiết cho bé” - TS. Miriam (Anh). Biết phân biệt quá khứ - tương lai Bạn có thể giúp con hiểu được khái niệm “quá khứ” và “tương lai” từ tuổi nhỏ. Hãy hỏi xem bé đã làm gì
  2. hôm qua và tuần tới bé trông đợi điều gì. Có thể hỏi bé đã ăn gì bữa trưa nay. Cũng nên làm lịch cho bé và giúp bé viết thư cho ông già Noel, để cầu xin những gì bé mong ước có được trong mùa Giáng Sinh tới. Hỏi rất nhiều câu hỏi Sẽ có một giai đoạn bé không ngừng hỏi những câu hỏi “tại sao”, bạn đừng phớt lờ bé nhé, hãy kiên nhẫn và thỏa mãn trí tò mò của bé. Và nếu bạn có thể hỏi lại con vài câu hỏi, điều đó sẽ kích thích bé nghĩ về thế giới xung quanh. Biết phân biệt nhóm Hỏi bé những câu hỏi về phân loại nhóm. Ví dụ: “Tại sao có vài cây trong số những cây này trút lá?”, “Loại động vật nào ăn thịt còn loại nào thì không?”. Bé sẽ học được về các nhóm, loại một cách tự nhiên đấy.
  3. Biết chơi lắp hình Chơi lắp ráp hình rất tốt cho kỹ năng logic. Nếu bé đã mệt, hãy cất “công trình dang dở” của bé vào hộp, bé sẽ làm tiếp vào một ngày khác. Năng động Nên đưa bé đi công viên, đến khu vui chơi thiếu nhi thật nhiều. Biết về thức ăn tốt và không tốt cho sức khỏe Hãy nói cho con biết về những loại thức ăn có lợi và có hại cho sức khỏe. Tập cho con một chế độ ăn đa dạng với lượng phù hợp, vừa phải. Nếu bé biết rằng mình được phép ăn kẹo, nhưng không phải là hàng ngày, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bé chọn ăn cả trái cây và rau nữa. Đừng quên cho bé tham gia nấu ăn cùng bạn.
  4. Có óc tưởng tượng Hãy chơi cùng con, và đừng làm bé buồn khi bạn cười nhạo hoặc xem thường những ý tưởng “chập mạch” của bé. Cứ để kệ bé tự rút ra những quy luật, rồi bạn sẽ thấy, bé lớn và sáng tạo hơn nhiều. Thích vẽ và làm thủ công Hãy cho bé ra ngoài chơi vẽ, chơi sáp nặn. Trò chơi này cho bé kỹ năng vận động cần thiết khi học viết. Yêu âm nhạc Các loại nhạc cụ rất có ích cho bé, chúng giúp bé phát triển tâm hồn và cả các kỹ năng về không gian, lập luận và vận động.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản