intTypePromotion=1

Những điều cần biết khi du lịch Ý

Chia sẻ: Nguyễn Anh Sơn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
47
lượt xem
4
download

Những điều cần biết khi du lịch Ý

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Du lịch đến nước Ý vào dịp lễ sắp tới đây là một lựa chọn tuyệt vời và chuyến đi của bạn sẽ càng thú vị hơn nữa nếu lưu ý những điều cần biết sau đây. Giờ giấc Mỗi chiếc đồng hồ ở Ý sẽ chỉ một giờ khác nhau. Ảnh: internet Người Ý khá phóng khoáng và ít khi đến đúng giờ nên bạn đừng bao giờ tin tưởng vào tính chính xác của những chiếc đồng hồ công cộng. Bởi vì mỗi cái sẽ chỉ một giờ khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng chẳng cần phải lên kế...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những điều cần biết khi du lịch Ý

  1. Những điều cần biết khi du lịch Ý Du lịch đến nước Ý vào dịp lễ sắp tới đây là một lựa chọn tuyệt vời và chuyến đi của bạn sẽ càng thú vị hơn nữa nếu lưu ý những điều cần biết sau đây. Giờ giấc Mỗi chiếc đồng hồ ở Ý sẽ chỉ một giờ khác nhau. Ảnh: internet Người Ý khá phóng khoáng và ít khi đến đúng giờ nên bạn đừng bao giờ tin tưởng vào tính chính xác của những chiếc đồng hồ công cộng. Bởi vì mỗi cái sẽ chỉ một giờ khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng chẳng cần phải lên kế hoạch quá chi tiết và tỉ mỉ vì thật ra, bạn chẳng thể nào đi hết tất cả mọi nơi chỉ trong một kỳ nghỉ ngắn. Nhiều người cho biết rằng, những gì nằm ngoài kế hoạch mới là điều khiến họ không thể nào quên.
  2. Mua vé Đôi khi bạn phải đứng xếp hàng khoảng một hay hai tiếng đồng hồ để mua vé, nhất là trong dịp cao điểm. Do vậy, đối với các điểm tham quan hay bảo tàng hàng đầu của Ý, bạn nên đặt mua vé trước. Việc này cũng không quá khó khăn vì hiện nay, rất nhiều địa điểm của nước Ý có áp dụng hình thức đặt mua vé trực tuyến. Hành lý Hành lý có bánh xe nên bạn có thể di chuyển nó dễ dàng. Trừ khi bạn đang ở khách sạn năm sao, nơi có thang máy, lối đi trơn tru hoặc có người phục vụ sẵn sàng giúp đỡ bạn. Đường phố ở Ý thường lát sỏi không đều nhau và nếu đến Venice, bạn có thể phải đi qua cầu nữa. Chính vì thế, hãy chỉ mang theo những vật dụng cần thiết để hành lý của bạn gọn nhẹ nhất nhé. Trang phục Điều cần lưu ý khi đến Ý là nên ăn mặc trang trọng khi thăm viếng nơi linh thiêng.
  3. Nhiều nhà thờ ở Ý yêu cầu khách tham quan không được mặc quần short hay áo hở vai. Thế nên, bạn hãy ăn mặc nghiêm chỉnh và trang trọng khi đến thăm viếng những nơi linh thiêng này. Trộm cắp Giống như ở bất cứ thành phố lớn nào khác, nạn trộm cắp thường xuyên xảy ra. Vì vậy, bạn nên cẩn thận bảo quản vật dụng cá nhân, đặc biệt là các vật dụng giá trị khi đến đây. Rome và Florence là những nơi mà du khách bị mất túi xách, máy ảnh, hộ chiếu và tiền nhiều nhất. Thẻ tín dụng Tại Ý, nhiều nhà hàng, quán ăn, cửa hàng ít khi sử dụng thẻ tín dụng mà thường thanh toán bằng tiền mặt hơn. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn tiền mặt khi ra ngoài mua sắm. Ẩm thực
  4. Theo người Ý, cà phê là để thưởng thức. Người dân Ý quan niệm rằng, cà phê và thức ăn là để thưởng thức chứ không phải mua rồi mang đi, trừ pizza. Người Ý cũng chẳng bao giờ ăn pho mát cùng với hải sản, giống như mắm tôm không thể ăn kèm với phở vậy. Do đó, bạn nên lưu ý về điều này trước khi đến ăn tại các cửa hàng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản