Những điều cần biết về Da Qui Đầu

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

1
140
lượt xem
35
download

Những điều cần biết về Da Qui Đầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rất nhiều các bậc phụ huynh có bé trai thường có những câu hỏi thắc mắc như ở độ tuổi nào thì bao quy đầu của bé trai mới tuột hết ra được như người lớn? bao quy đầu như thế nào được coi là bình thường? Ở độ tuổi 9, 10 tuổi mỗi khi tắm làm vệ sinh cho bé kéo bao da quy đầu lên đươc khoảng 1 cm thì có bình thường không ?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những điều cần biết về Da Qui Đầu

  1. Những điều cần biết về Da Qui Đầu Rất nhiều các bậc phụ huynh có bé trai thường có những câu hỏi thắc mắc như ở độ tuổi nào thì bao quy đầu của bé trai mới tuột hết ra được như người lớn? bao quy đầu như thế nào được coi là bình thường? Ở độ tuổi 9, 10 tuổi mỗi khi tắm làm vệ sinh cho bé kéo bao da quy đầu lên đươc khoảng 1 cm thì có bình thường không ? Mời các bạn tham khảo bài viết sau để có những thông tin hữu ích liên quan đến Da qui đầu I- Về giải phẫu học của da qui đầu Mặt ngoài của bao qui đầu tương tự da của thân dương vật nhưng mặt trong lại là niêm mạc giống niêm mạc lót trong mí mắt hoặc miệng. Tương tự mí mắt, da qui đầu di chuyển tự do. Các sợi cơ trơn giữ cho da qui đầu ôm sát qui đầu nhưng cũng giúp bao qui đầu có tính co giãn cao. Da qui đầu dính với qui đầu bằng thắng qui đầu (frenulum), giúp kéo ngược da qui đầu trở ngược lại. Ở phần cuối của da qui đầu có dải mô gọi là mô chuyển tiếp gợn sóng (ridged band) có rất nhiều điểm kết thúc của sợi thần kinh gọi là các thể Meissner. Khi cắt da qui đầu, phần lớn dải mô gợn sóng này thường bị loại bỏ. Theo nghiên cứu của Sorrells và đồng sự., năm vùng nhạy cảm nhất của dương vật nằm trên da qui đầu.
  2. H1- Dương vật có da qui đầu (T) và không da qui đầu (P) Ở trẻ em, da qui đầu bao phủ hoàn toàn qui đầu nhưng ở người lớn thì không nhất thiết phải như vậy. Schöberlein nhận thấy khoảng 50% đàn ông trẻ có qui đầu được che phủ hoàn toàn, 42% có qui đầu che phủ một phần, và 8% còn lại có qui đầu được bộc lộ hoàn toàn. Sau khi điều chỉnh lại dữ liệu bằng cách trừ đi số lượng những người đã cắt bao qui đầu, ông kết luận rằng ở 4% thanh niên, da qui đầu đã tự động co rút lại.
  3. H2- Da qui đầu dài, chưa cắt II- Sự phát triển của da qui đầu 8 tuần sau khi thụ thai, da qui đầu bắt đầu phát triển trên đầu dương vật, và bao phủ qui đầu hoàn toàn ở tuần thứ 16. Ở giai đoạn này, da qui đầu và qui đầu có chung lớp niêm mạc biểu bì khiến cho chúng dính liền lại với nhau. Tình trạng này sẽ tiếp diễn như thế cho đến khi da qui đầu tách rời được khỏi qui đầu. Ở trẻ mới sinh, da qui đầu thường dính liền với qui đầu. Ở trẻ em, da qui đầu và qui đầu tiếp tục tách rời khỏi nhau, theo một tiến trình có thể phải đến tuổi 17 mới thật hoàn chỉnh.
  4. H4- Da qui đầu ở trẻ em Thorvaldsen và Meyhoff đã báo cáo về tuổi trung bình tuốt được bao qui đầu lần đầu tiên ở trẻ em Đan Mạch là 10,4 tuổi.
  5. H5- Da qui đầu chưa cắt, da qui đầu đã tuốt lên được, da qui đầu đã cắt Tác giả Wright khuyên nên tránh gắng sức tuốt bao qui đầu và cho rằng trẻ em trai nên là người đầu tiên tự tuốt da qui đầu của mình. Tuốt da qui đầu sớm có thể gây đau và gây hậu quả nhiễm trùng. III- Các chức năng của da qui đầu
  6. H6- Da qui đầu chưa cắt và đã cắt Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho rằng còn có "sự bàn cãi về vai trò của da qui đầu, với các chức năng có thể có của nó như giữ cho qui đầu ẩm, bảo vệ qui đầu chống cọ sát, trầy xước, hoặc tăng cường khoái cảm khi quan hệ tình dục do sự hiện diện của nhiều thụ thể thần kinh, do đó, có cần thiết cắt da qui đầu hay không khi nó không bị hẹp?".
Đồng bộ tài khoản