intTypePromotion=1
ADSENSE

những hành động siêu vô duyên trên fac

Chia sẻ: Hoa Lan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:14

87
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đôi khi, vấn đề lại xuất phát từ chính sự nhiệt tình thái quá của bạn. bên cạnh những tính năng thú vị, hấp dẫn và tiện lợi, fac cũng mang đến phiền phức khiến thành viên khó chịu. trong đó, nhiều phiền toái đến từ chính những người mà người dùng kết bạn. bài viết tổng hợp 14 loại cập nhật/bài viết khiến người dùng khó chịu nhất trên mạng xã hội, theo trang mashable tổng hợp. 1. từ những ông bố/bà mẹ trẻ dĩ nhiên là ai cũng yêu em bé và thích dõi theo các hành động ngộ nghĩnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: những hành động siêu vô duyên trên fac

 1. Những hành động siêu "vô duyên" trên Facebook
 2. Đôi khi, vấn đề lại xuất phát từ chính sự nhiệt tình thái quá của bạn. Bên cạnh những tính năng thú vị, hấp dẫn và tiện lợi, Facebook cũng mang đến phiền phức khiến thành viên khó chịu. Trong đó, nhiều phiền toái đến từ chính những người mà người dùng kết bạn. Bài viết tổng hợp 14 loại cập nhật/bài viết khiến người dùng khó chịu nhất trên mạng xã hội, theo trang Mashable tổng hợp. 1. Từ những ông bố/bà mẹ trẻ Dĩ nhiên là ai cũng yêu em bé và thích dõi theo các hành động ngộ nghĩnh của chúng. Nhưng nếu một ngày bạn phải quan sát tới hàng chục bài viết liên quan đến chủ đề này thì không thoải mái chút nào.
 3. 2. Tiếp thị Mọi người đều vui mừng nếu bạn kiếm được việc làm, song thật chẳng ra sao nếu bạn liên tục gửi đến họ các quảng cáo, lời mời... Tốt nhất, bạn nên lập một trang tiếp thị riêng. 3. Vaguebooking
 4. Từ điển teen định nghĩa Vaguebooking là “cập nhật trên Facebook nhằm gợi ý người khác hỏi xem chuyện gì đang diễn ra, hoặc có thể họ đang khóc và cần giúp đỡ”. Chẳng hạn như: “Hóa ra là như vậy”, “Chỉ thế thôi sao”, “Điều đó đã xảy ra”... 4. Tag vào một địa điểm nhạy cảm với ai đó Hẳn không ai thích việc mình bị tiết lộ nhiều thông tin cá nhân, như họ đang ở đâu chẳng hạn. Hãy tưởng tượng, nếu bạn tranh thủ mua sắm với bạn bè trong giờ làm việc, rồi người khác tag bạn vào địa chỉ shop quần áo kia. Nếu sếp nhìn thấy cập nhật trên thì sao nhỉ?
 5. 5. Kiêu ngạo Những thông điệp kiểu: “Ôi, ước gì mình không quá xinh để khỏi phải suốt ngày bị xin số điện thoại thế này” dễ khiến người xem cảm thấy khó chịu.
 6. 6. Đồng bộ với Twitter Mạng xã hội "chim non" đang xây dựng một phong cách khác biệt với Facebook. Vậy nên việc đồng bộ hóa giữa hai hệ thống không phải lúc nào cũng là ý hay.
 7. 7. Người tình cũ Có nhiều nguyên nhân khiến thành viên không muốn tiếp tục nhận được cập nhật từ người tình cũ. Vì đó là câu chuyện đáng quên.
 8. 8. Tag ảnh không liên quan Bạn chụp một bức ảnh và tag hàng loạt bạn bè dù họ không góp mặt trong khung hình. Dĩ nhiên, bạn chỉ muốn chia sẻ thứ mình thích với người khác, nhưng điều này đôi khi phản tác dụng.
 9. 9. Công khai khoảnh khắc riêng tư Thật chẳng hay ho gì nếu bạn nhìn thấy cuộc nói chuyện riêng tư của những cặp đôi trên Facebook và nổi hứng chia sẻ chúng với người khác. Đôi khi các vấn đề quá cá nhân, nhạy cảm, tín ngưỡng... cũng không thích hợp để chia sẻ.
 10. 10. Đổi tên không cần thiết Thực sự, việc đổi những cái tên lạ một cách thường xuyên nhiều khiến mọi người chẳng nhớ nổi bạn là ai nữa đấy. 11. Tạo sự kiện kéo dài
 11. Khi bạn tạo một sự kiện và ấn định thời gian kéo dài tới cả tháng, rất nhiều người sẽ cảm thấy ức chế với bạn vì những thông báo nhé. 12. Tin nhắn đe dọa nếu không tiếp tục chia sẻ “Nếu bạn không gửi tin nhắn này tới 50 người khác, bạn sẽ gặp xui xẻo trong vòng 4 ngày...” – những điều rất nhảm nhí và thiếu văn hóa uôn khiến thành viên vô cùng khó chịu.
 12. 13. Khoe việc chẳng liên quan Liệu có quan trọng với những người bạn trên Facebook khi họ biết rằng, bạn đang ăn kiêng để giảm béo và điều này rất hiệu quả không?
 13. 14. Chia sẻ liên kết Khi bạn copy/paste một đường dẫn nào đó lên dòng trạng thái, Facebook sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị website này. Sau đó, bạn có thể xóa bớt phần đường link thừa để khiến người xem khỏi đau mắt nhé.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2