intTypePromotion=1

Những kiểu làm đẹp rất nguy hiểm đến sức khỏe

Chia sẻ: Tethys75 Tethys75 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
40
lượt xem
5
download

Những kiểu làm đẹp rất nguy hiểm đến sức khỏe

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy học cách bảo vệ bản thân và làm đẹp an toàn bởi có những kiểu làm đẹp rất nguy hiểm đến sức khỏe, có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng, rụng tóc và thậm chí ung thư.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những kiểu làm đẹp rất nguy hiểm đến sức khỏe

  1. Những kiểu làm đẹp rất nguy hiểm đến sức khỏe Hãy học cách bảo vệ bản thân và làm đẹp an toàn bởi có những kiểu làm đẹp rất nguy hiểm đến sức khỏe, có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng, rụng tóc và thậm chí ung thư. 1. Làm nail
  2. Mặc dù trên thị trường việc làm đẹp cho móng tay móng chân không còn xa lạ nữa, nhưng ít người biết rằng cách làm đẹp này tiềm ẩn không ít những hiểm họa rình rập. Chỉ cần loanh quanh ngoài chợ chị em cũng có thể dễ dàng kiếm được một tiệm đầy đủ loại hình làm móng. Hầu như các cửa tiệm này đều sử dụng cho tất cả các khách chung một bộ dụng cụ làm móng. Các công cụ nếu không được làm sạch kĩ càng có thể làm lây lan một số bệnh viêm nhiễm nguy hại đến sức khỏe. Để an toàn, khi đi làm móng các chị em nên mang theo bộ kềm cắt riêng hoặc mua mới tại chỗ. 2. Duỗi tóc Duỗi tóc là một phương pháp làm đẹp rất phổ biến hiện nay, có thể làm cho mái tóc quăn xù trở nên mượt mà, óng ả. Tuy nhiên, các hóa chất được sử dụng để duỗi tóc có thể gây nguy hiểm. Công thức của hóa chất này có chứa
  3. formaldehyde, có thể gây bỏng mắt, bỏng da và gây khó thở nếu dùng lâu dài. Các nhà tạo mẫu tóc có nhiều khả năng bị ảnh hưởng của thuốc vì họ phải tiếp xúc với thuốc liên tục. Nếu bạn đi duỗi tóc, hãy chọn salon nào sử dụng các sản phẩm không có formaldehyde. 3. Tiêm botox Tiêm botox và các loại tiêm được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng đã giúp hàng triệu người cải thiện vẻ ngoài, xóa bỏ những nếp nhăn trên cơ thể. Nếu được một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có uy tín thực hiện, quy trình này có thể khá an toàn, nhưng nó vẫn có thể gây nên những tác dụng phụ như bị thâm hoặc bị sưng. Bạn đừng bao giờ thực hiện quy trình này ở những salon không được cấp phép vì làm thế rất nguy hiểm.
  4. Phụ nữ ai cũng mong muốn mình thật xinh đẹp. Việc làm đẹp không chỉ là nhu cầu thiết yếu mà còn là sự tôn trọng với xã hội. Song nếu làm đẹp mà phải đặt cược cả tính mạng thì đúng là không nên chút nào phải không. 4. Nhuộm mi Lông mi là một nơi rất nhạy cảm và yếu. Vì thế nhuộm lông mi là một quy trình rất phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao. Nếu không được thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận rất dễ gây nhiễm trùng võng mạc, thậm chí còn dẫn tới mù lòa. Với những người có cơ địa mẫn cảm, nhuộm mi còn có thể gây dị ứng quanh vùng mắt, làm nổi mủ và giảm thị lực ngay trong thời gian ngắn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2