intTypePromotion=2
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 141
      [banner_name] => KM2 - Tặng đến 100%
      [banner_picture] => 986_1568345559.jpg
      [banner_picture2] => 823_1568345559.jpg
      [banner_picture3] => 278_1568345559.jpg
      [banner_picture4] => 449_1568779935.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 7
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:45
      [banner_startdate] => 2019-09-13 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-13 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Những lưu ý khi tập cho bé ngồi bô

Chia sẻ: F F | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
38
lượt xem
2
download

Những lưu ý khi tập cho bé ngồi bô

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số bậc phụ huynh đang gặp khó khăn trong việc tập cho bé tự đi vệ sinh. Tuy nhiên, đây không phải là công việc khó khăn, chỉ là quy trình cần có thời gian để giúp bé làm quen. Vì vậy, bạn hãy yên tâm bé sẽ thực hiện tốt nếu được chuẩn bị sẵn sàng về thể chất và cả tình cảm. Khi nào trẻ sẵn sàng tự đi vệ sinh? Hiếm khi trẻ tự đi tiểu trước 2 tuổi, nhưng khi đã có một số kỹ năng về thể chất, trí tuệ và ngôn ngữ, trẻ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những lưu ý khi tập cho bé ngồi bô

 1. Những lưu ý khi tập cho bé ngồi bô Một số bậc phụ huynh đang gặp khó khăn trong việc tập cho bé tự đi vệ sinh. Tuy nhiên, đây không phải là công việc khó khăn, chỉ là quy trình cần có thời gian để giúp bé làm quen. Vì vậy, bạn hãy yên tâm bé sẽ thực hiện tốt nếu được chuẩn bị sẵn sàng về thể chất và cả tình cảm. Khi nào trẻ sẵn sàng tự đi vệ sinh? Hiếm khi trẻ tự đi tiểu trước 2 tuổi, nhưng khi đã có một số kỹ năng về thể chất, trí tuệ và ngôn ngữ, trẻ sẽ sẵn sàng tự đi vệ sinh. Lứa tuổi thuận lợi cho việc tập cho trẻ ngồi bô là 2 -3 tuổi.
 2. Cho trẻ tập ngồi bô mất rất nhiều thời gian và lòng kiên nhẫn nhưng lại rất cần thiết. Phụ huynh có thể nhận biết trẻ sẵn sàng cho việc “học” này qua những dấu hiệu như: Biết nhận ra những bộ phận của cơ thể, nhất là bộ phận tiểu tiện và đại tiện; nói khá tốt và biết nói điều trẻ cần; biết lúc nào tiêu tiểu và yêu cầu thay tã; thích bắt chước cha mẹ, anh chị, bạn bè; hiểu điều cha mẹ mong chờ ở trẻ; thích hợp tác và muốn làm vui lòng cha mẹ; đồng ý bỏ tã để ngồi bô.
 3. Trong đó, hai điểm cuối rất quan trọng. Nếu trẻ sẵn sàng và muốn hợp tác, thì việc học tự đi vệ sinh sẽ rất đơn giản. Những lưu ý khi tập cho bé ngồi bô Cha mẹ và cô giáo ở nhà trẻ nên thống nhất dùng những từ giống nhau để nói về việc đi vệ sinh. Để trẻ tự chọn loại bô mà trẻ cảm thấy thích hoặc ngồi thoải mái; và hãy cho trẻ thời gian để làm quen với bô. Nên đề nghị trẻ ngồi bô đều đặn vào cùng khoảng một thời điểm và tuyệt đối không bắt buộc trẻ phải ngồi. Tập cho trẻ ngồi không quá 5 phút. Lúc đầu, cha mẹ có thể đọc hoặc kể một câu chuyện cho trẻ nghe trong 5 phút ngồi bô, hoặc cho phép trẻ tự xem sách. Nếu trong 2 tuần, trẻ chưa “đi” trong bô, thì tạm ngưng và thử lại sau khoảng 2-3 tháng. Cũng có thể cho trẻ ngồi trên cầu tiêu phù hợp với lứa tuổi thay vì ngồi bô. Nếu trẻ chịu tự “đi”, thì nên động viên ngợi khen trẻ. Sau một thời gia trẻ tự “đi” đều đặc thì có thể bỏ tã và cho trẻ mặc quần lót. Trẻ cần được động viên, nâng đỡ và cảm thấy hãnh diện khi lớn lên, vì thế cần tránh trêu chọc, phê phán hoặc phạt trẻ khi trẻ thất bại trong sự “học” này.
 4. Khả năng kiểm soát việc tiêu tiểu là một phần quan trọng của cuộc sống tự lập. Cha mẹ cần giúp trẻ phát huy tính tự lập từ 2-3 tuổi, không nên để trẻ lệ thuộc vào sự chăm sóc của cha mẹ lâu dài, vì như thế là đã vô tình cản ngăn sự trưởng thành của trẻ, ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách sau này.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản