intTypePromotion=1

Cần lưu ý gì khi cho bé ăn trứng?

Chia sẻ: Lý Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
38
lượt xem
2
download

Cần lưu ý gì khi cho bé ăn trứng?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi bé bước vào tuổi ăn dặm (6 tháng) là các mẹ có thể tập cho bé ăn lòng đỏ trứng gà. Nhưng nên mua trứng nào cho bé? Chế biến trứng cho bé ăn như thế nào? Bé nên ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần? Các mẹ hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cần lưu ý gì khi cho bé ăn trứng?

  1. Cần lưu ý gì khi cho bé ăn trứng? Khi bé bước vào tuổi ăn dặm (6 tháng) là các mẹ có thể tập cho bé ăn lòng đỏ trứng gà. Nhưng nên mua trứng nào cho bé? Chế biến trứng cho bé ăn như thế nào? Bé nên ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần? Các mẹ hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé! Nên mua trứng nào cho con? Nhiều mẹ cho rằng trứng gà vỏ nâu sẽ tốt hơn trứng gà vỏ trắng. Điều này là hoàn toàn không đúng. Màu vỏ trứng khác nhau không có nghĩa là thành phần dinh dưỡng của trứng khác nhau. Trứng gà vỏ trắng hay vỏ vàng nâu đều có chung những thành phần dinh dưỡng. Do đó các mẹ không cần phải cân nhắc việc màu sắc của vỏ trứng khi mua trứng cho con. Trứng gà nuôi công nghiệp là trứng của gà được nuôi hoàn toàn bằng thức ăn hữu cơ, có tác dụng giảm lượng độc tố tồn tại trong trứng thông qua thức ăn.
  2. Mẹ nên cho con ăn trứng theo độ tuổi. Ngoài ra, còn có loại trứng gà đặc biệt là trứng gà omega3. Loại gà này được nuôi hoàn toàn bằng hạt cây lanh (giàu axit béo omega 3). Tuy nhiên, trứng gà loại này thường đắt và chưa phổ biến trên thị trường. Chế biến trứng cho bé ăn như thế nào? Các mẹ có thể luộc trứng cho chín rồi bóc vỏ, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra. Dùng thìa dầm nhuyễn lòng đỏ rồi trộn với bột/ cháo cho bé ăn.
  3. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tách lòng trắng – lòng đỏ khi quả trứng còn sống. Sau đó dùng lòng đỏ chế biến món ăn cho con như bình thường. Bé nên ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần? Các bác sĩ dinh dưỡng khuyên mẹ nên cho con ăn trứng theo độ tuổi, cụ thể như sau:  Giai đoạn 6-7 tháng tuổi: Bé nên ăn 1 bữa trứng mỗi tuần (mỗi bữa ¼ lòng đỏ).  Giai đoạn 8-12 tháng tuổi: Bé nên ăn 1-2 bữa trứng mỗi tuần (mỗi bữa ½ lòng đỏ).  Trên 12 tháng tuổi: Bé nên ăn 2-4 quả trứng mỗi tuần (ăn cả lòng trắng và lòng đỏ). 
  4. Lưu ý gì khi cho bé ăn trứng? Với bé dưới 1 tuổi, mẹ chỉ nên cho bé ăn lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bé. Bạn nên tránh cho bé ăn lòng trắng trứng gà đến khi bé được khoảng 1 tuổi vì hàm lượng cao protein có trong lòng trắng trứng tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng. Với những bé thừa cân, các mẹ thường kiêng trứng cho bé. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm vì với những bé dưới 2 tuổi, bé cần nguồn dinh dưỡng dồi dào để phát triển, bao gồm cả chất béo và cholesterol. Do đó, loại thực phẩm chứa chất béo và cholesterol là hữu ích cho bé (kể cả bé thừa cân).

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản