intTypePromotion=1
ADSENSE

Bà mẹ tương lai lưu ý gì trong dịp Tết

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

76
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bà mẹ tương lai lưu ý gì trong dịp Tết Những lưu ý sau đây sẽ giúp các chị em sắp làm mẹ bảo vệ được sức khỏe của mình nhưng vẫn không quên chơi Tết Nếu không chú ý, baby sắp chào đời sẽ có thể “lật thuyền”.Vì vậy, khi “hưởng thụ” tết các bà bầu nên áp dụng “ 3 nguyên tắc, 6 lưu ý” sau: “3 nguyên tắc” tức là “ăn tốt, ngủ tốt, tâm trạng tốt”. Từ 3 nguyên tắc này sinh ra 6 lưu ý sau: 1. Trong thời gian tết, thói quen ăn uống của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bà mẹ tương lai lưu ý gì trong dịp Tết

  1. Bà mẹ tương lai lưu ý gì trong dịp Tết Những lưu ý sau đây sẽ giúp các chị em sắp làm mẹ bảo vệ được sức khỏe của mình nhưng vẫn không quên chơi Tết Nếu không chú ý, baby sắp chào đời sẽ có thể “lật thuyền”.Vì vậy, khi “hưởng thụ” tết các bà bầu nên áp dụng “ 3 nguyên tắc, 6 lưu ý” sau: “3 nguyên tắc” tức là “ăn tốt, ngủ tốt, tâm trạng tốt”. Từ 3 nguyên tắc này sinh ra 6 lưu ý sau: 1. Trong thời gian tết, thói quen ăn uống của chúng ta có thay đổi lớn, thường ngày ăn ít protein, thức ăn chứa hàm lượng chất béo cao thì ngay lúc này những thức ăn này “vô hình” tăng lên. Lúc này thai phụ cần chú ý cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt chú ý không nên ăn quá nhiều nội tạng động vật (gan, cật) để tránh gây trở ngại cho sự phát triển của thai nhi. Đồng thời ăn nhiều uống nhiều càng có khả năng gây ra viêm tuyến tuỵ, làm bộc phát bệnh tiểu đường, vì vậy khi thai phụ “tiếp xúc” với các món cao lương mỹ vị cần kiềm chế.
  2. 2. Thai phụ nên hạn chế đi chúc Tết để tránh bị mệt, cũng không nên vì công việc mà ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu để thiếu ngủ, không chỉ thai phụ bị ảnh hưởng mà mà còn ảnh hưởng đến sự phát triền não bộ của thai nhi. 3. Do tết phải tiếp xúc với nhiều người và có thể sẽ xuất hiện những trường hợp không được hài lòng, vì vậy bà bầu nên chuẩn bị tốt tư tưởng, nên giữ cho tâm trạng bình hoà, đừng vì những việc nho nhỏ mà bị kích động, gây ra những phiền phức không đáng có. 4. Có được những ngày nghỉ lâu, đa phần các chị em đều thích hoặc phải đi mua sắm cho tết, nhưng bà bầu nên hạn chế xuất hiện ở những nơi công cộng. Bời vì thời khắc giao nhau giữa hai mùa đông xuân là lúc mà vi rut vi khuẩn phát tán mạnh mẽ nhất, sản phụ đi vào những nơi công cộng rất dễ bị nhiễm virus gây bệnh. 5. Mặc dù cả nước nghỉ tết nhưng bệnh viện thì vẫn phải làm việc. Chuyên gia khuyến cáo thai phụ trong những ngày nghỉ lễ cần kiểm tra tình trạng thai nhi thì phải nhất quyết đi kiểm tra. Nếu cảm thấy cơ thể không thoải mái, nên kịp thời đến bệnh viện khám, đừng vì do tết mà “lười biếng” hoặc tự mình chịu đựng mà ảnh hưởng đến thai nhi. 6. Bạn bè tụ tập dịp tết khó tránh khỏi vui chơi giải trí, ví dụ như đánh bài, chơi game… thai phụ tốt nhất nên tránh xa những trò này, bởi vì đầu tiên nếu tinh thần căng thẳng quá độ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tâm trạng của thai nhi ở trong bụng. Thứ hai, ngồi lâu sẽ làm cho tĩnh mạch chi dưới sưng phồng và có thể gây ra cao huyết áp động thai.Ngoài ra, vi khuẩn ở trên bài sẽ truyền bệnh vào cơ thể, gây ra bất lợi cho sức khoẻ của mẹ và con.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2