intTypePromotion=1

Những lưu ý khi phụ nữ mang thai

Chia sẻ: Chim Chichbong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
79
lượt xem
2
download

Những lưu ý khi phụ nữ mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quá trình mang thai của phụ nữ là rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn tới sự ra đời của đứa con cũng như tương lai sau này của đứa bé vì thế đây là khoảng thời gian mà bà bầu mang trên mình nhiều trách nhiệm. Vì vậy để có một thời kỳ mang thai tốt đẹp thì các mẹ nên lưu ý các điều sau:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những lưu ý khi phụ nữ mang thai

  1. Những lưu ý khi phụ nữ mang thai Quá trình mang thai của phụ nữ là rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn tới sự ra đời của đứa con cũng như tương lai sau này của đứa bé vì thế đây là khoảng thời gian mà bà bầu mang trên mình nhiều trách nhiệm. Vì vậy để có một thời kỳ mang thai tốt đẹp thì các mẹ nên lưu ý các điều sau:
  2. 1. Nguyên tắc về tính tự giác Thực hiện nguyên tắc này, phụ nữ mang thai sẽ chủ động học tập và vận dụng phương pháp dưỡng thai dựa trên cơ sở xác định nghiêm túc ý nghĩa quan trọng của việc nuôi dưỡng thai, từ đó tiến hành dưỡng thai một cách có mục đích. 2. Nguyên tắc về tính kịp thời Qúa trình dưỡng thai mang tính trình tự không thể đảo lộn, do vậy, cần tiến hành việc dưỡng thai sớm và kịp thời. Nếu không sẽ dễ để lỡ thời cơ dưỡng thai tốt nhất, sau đó mới chọn biện pháp thì khó mà bù đắp nổi. Nhìn chung, thời kỳ quan trọng nhất để nuôi dưỡng thai là từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 7. Những điều phụ nữ cần lưu ý khi mang thai 3. Nguyên tắc tính khoa học
  3. Phụ nữ mang thai cần dựa theo quy luật cơ bản của quá trình nuôi dưỡng thai thỏa đáng, giúp thai nhi phát triển thuận lợi hơn, khỏe mạnh hơn trong cơ thể mẹ. 4. Nguyên tắc tính cá biệt Dựa theo tình hình cụ thể của bản thân phụ nữ mang thai và gia đình để chọn ra biện pháp thích hợp. Do khí chất, tính cách, trí lực, năng lực… ở mỗi phụ nữ mang thai mỗi khác nên mỗi người nên chọn cho mình cách thức dưỡng thai phù hợp với bản thân và tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Ngoài ra, điều kiện kinh tế, bối cảnh văn hóa và niềm vui với cuộc sống cũng sẽ mang tới hàng loạt những ảnh hưởng đối với việc nuôi dưỡng thai. Tuân thủ nguyên tắc mang tính cá biệt có thể phát huy mặt mạnh, che giấu mặt yếu và thu được kết quả tương đối .
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2