intTypePromotion=1
ADSENSE

Những thực phẩm dành cho bà bầu

Chia sẻ: Nguyễn Thị An | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

116
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi đang mang bầu, các bà mẹ tương lai luôn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình 1. Nước: Mỗi tế bào trong cơ thể bạn (và cả của bé nữa) đều cần nước để điều tiết nhiệt độ cơ thể, duy trì hệ miễn dịch, sự trao đổi chất, thải chất độc… Lời khuyên

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những thực phẩm dành cho bà bầu

  1. Những thực phẩm tốt nhất dành cho bà bầu Khi đang mang bầu, các bà mẹ tương lai luôn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình  1. Nước: Mỗi tế bào trong cơ thể bạn (và cả của bé nữa) đều cần nước để điều tiết nhiệt độ cơ thể, duy trì hệ miễn dịch, sự trao đổi chất, thải chất độc… Lời khuyên: Bạn hãy uống trà dành cho bà bầu, nước hoa quả. Quan trọng nhất là mỗi ngày bạn cần uống đủ lượng nước lọc cần thiết (2 lít).  2. Sữa: Bạn đang cần canxi, vì vậy hãy uống thật nhiều sữa, Sữa tươi – thức uống tuyệt vời vào mùa hè nóng nực. Những chất dinh dưỡng có trong Sữa sẽ giúp hình thành xương và răng của bé. Lời khuyên: Bạn không thích (không thể) uống sữa? Vậy thì hãy thay thế bằng Sữa chua, pho mát cứng, pho mát tươi.  3. Ngũ cốc: Cung cấp chất hyđrat cácbon giúp cho hoạt động của hệ thần kinh và tiêu hóa được tốt. Lời khuyên: ngoài gạo, bánh mỳ, bạn nên ăn các loại cháo lúa mạch  4. Dầu thực vật: Cơ thể bà bầu cũng cần đến các loại dầu thực vật để giúp các loại vitamin nhóm A, E, D chuyển hóa dễ dàng.
  2. Lời khuyên: bạn hãy đa dạng hóa các lọai dầu bằng cách dùng xen kẽ dầu hướng dương, dầu ô-liu, dầu mè… Cách bảo quản dầu: bạn hãy cất lọ dầu đã mở vào nơi tối và mát.  5. Cà rốt: Thành phần của củ cà rốt chứa tất cả các loại vitamin, trong đó quan trọng nhất là bê-ta ca-rô-tin giúp điều phối vitamin A, giúp cho tuyến mồ hôi và nước bọt hoạt động tốt. Lời khuyên: về tố chất, cà rốt cũng giống như các loại quả màu vàng khác. Vậy bạn hãy ăn thêm bí đỏ, ớt vàng…  6. Thịt: Khi mang thai, nhu cầu bổ sung chất đạm của cơ thể tăng 50%. Vì vậy, ăn thịt sẽ giúp cho cơ thể bé hình thành và phát triển tốt trong suốt quá trình mang thai. Hơn nữa, thịt chứa nhiều chất sắt rất cần thiết cho việc tạo máu cho cơ thể. Lời khuyên: mặc dù thịt là nguồn cung cấp chất đạm nhiều nhất, nhưng bạn cũng nên ăn thêm cá, trứng, sữa, phomát.  7. Táo:
  3. Với đầy đủ các vitamin, hyđrat cácbon, chất khoáng… đặc biệt là vitamin C, táo giúp cơ thể chống lại dịch bệnh, giúp ăn ngon miệng và ngủ tốt. Một vài lát táo cắt mỏng khi vừa ngủ dậy cũng giúp giảm buồn nôn vào mỗi buổi sáng. Lời khuyên: Vitamin C cũng có trong các loại rau củ, trái cây khác.  8. Hạt điều, lạc: Về chất đạm các lọai hạt điều có thể sánh ngang với tầm thịt và cá Lời khuyên: Bạn có thể ăn bất cứ loại hạt điều nào.  9. Cá biển: Trong thành phần của cá có chứa đến 20% chất đạm và 6% (có loại cá đến 20%) các loại chất không béo, và các loại vitamin E, D, B1, B2, B12 và các chất iốt, phốt-pho, kẽm. Lời khuyên: bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn từ cá.  10. Bắp cải: Giá trị lớn nhất của bắp cải là có chứa vitamin B9 (axit fiolic), giúp hệ thần kinh trung ương của bé hình thành đầy đủ.
  4. Lời khuyên: ngoài bắp cải trắng thông thường, bạn hãy ăn thêm bắp cải tím, xúp lơ xanh (brô-cô-lin).  . Chăm sóc để thai phụ đạt đến độ ưu sinh Độ ưu sinh chính là việc sinh con khỏe mạnh cả về thể lực và trí tuệ. Để đạt đến độ này, chế độ dinh dưỡng của thai phụ phải toàn diện diện từ trước khi mang thai đến khi em bé được 1 tuổi, quá trình này luôn luôn cần được quan tâm, săn sóc. Để từ một hợp tử có đường kính khoảng 0,25 mm phát triển thành một em bé nặng khoảng ba cân rất cần thiết một nguồn dinh dưỡng toàn diện. Và nguồn dinh dưỡng ấy hoàn toàn dựa vào sự cung cấp của cơ thể mẹ. Trong phần dinh dưỡng và ưu sinh của cuốn “Bách khoa thai giáo - Giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt” của PGS Vương Kỳ thì việc bổ sung dinh dưỡng cho thai phụ trong thời kỳ mang thai có 3 yếu tố quan trọng:
  5. Bà bầu cũng cần bổ sung nhiều rau và hoa quả tươi  2. Bổ sung protein để đảm bảo đủ nhu cầu cho sự phát triển tế bào não của thai nhi Có hai loại protein động vật và protein thực vật: protein động vật như trứng gà, thịt gà, thịt nạc, thịt bò, cá, gan, thận động vật; protein thực vật như các chế phẩm của đỗ. Sự phát triển não bộ của thai nhi có hai cao trào, khoảng tuần thứ 26 của thai kỳ là cao trào đầu tiên với sự sinh sôi nảy nở tế bào não của thai nhi, năm đầu tiên sau khi sinh là cao trào sinh sôi tế bào não thứ hai của trẻ. Vì vậy, sự sinh trưởng phát triển của não, quan trọng nhất là thời kỳ mang thai và một năm sau sinh.
  6. Trong thời gian mang thai và sau sinh nửa năm đến hai năm, cung cấp nhiều thực phẩm giàu protein có thể thúc đẩy não bộ phát triển, làm cho em bé càng thông minh hơn. - Bổ sung vitamin, ăn nhiều rau và hoa quả tươi. - Bổ sung thực phẩm giàu khoáng chất như canxi, sắt, phốt-pho, i-ốt, kẽm, vì trong thai kì sự phát triển của thai nhi cần nhiều các nguyên tố vi lượng và khoáng chất.  3. Fecafovit + Ăn uống = Đủ dưỡng chất Được nghiên cứu dựa trên phương pháp ưu sinh và dinh dưỡng toàn diện cho thai phụ, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung Fecafovit đồng hành với phương pháp sinh con ưu việt được các chuyên gia dinh dưỡng và bác sỹ khuyên dùng để cho một thai kỳ khỏe mạnh.
  7. Fecafovit với đầy đủ các loại acid folic (vitamin B9), sắt, canxi, vitamin K, C, A, D3, E và khoáng chất kẽm, i-ốt, se-len, đồng, magie, mangan, phốt-pho, DHA, EPA… đảm bảo đủ dưỡng chất thường thiếu hụt cho bà bầu từ khẩu phần ăn. Đặc biệt, Fecafovit có lượng acid folic đạt tới 600mcg giúp bà bầu chống lại nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ nhỏ. Canxi trong Fecafovit là dạng nano canxi nhỏ hơn 100 lần so với hạt canxi thường giúp hấp thu tới 99%. Vì vậy, dù được bổ sung với hàm lượng thấp trong thành phần (200 mg nano calci) nhưng cùng với khẩu phần ăn đa dạng của bà bầu vẫn cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cả mẹ và con. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng bà bầu khi bổ sung các dưỡng chất là cần uống canxi vào buổi sáng và sắt vào buổi chiều, không bổ sung hai loại dưỡng chất này vào cùng một thời điểm sẽ làm hạn chế tác dụng của hai thành phẩn kể trên. Chính vì thế, Fecafovit được bào chế thành 2 viên màu vàng và màu nâu trong đó viên màu vàng chứa canxi uống buổi sáng, viên màu nâu chứa sắt uống buổi chiều để đảm bảo sự hấp thụ tối ưu các dưỡng chất đối với cơ thể bà bầu. Fecafovit được khuyên dùng với công thức: Fecafovit + Ăn uống = Đủ dưỡng chất cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú. Một chế độ dinh dưỡng đa dạng và 2 viên Fecafovit mỗi ngày, bạn sẽ có dinh dưỡng toàn diện và luôn sẵn sàng chào đón sự ra đời khỏe mạnh về cả thể lực lẫn trí tuệ của bé yêu trong suốt những năm đầu đời và là nền tảng vững chắc cho tương lai.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2