intTypePromotion=1

Người viêm loét dạ dày nên và không nên ăn gì?

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
71
lượt xem
1
download

Người viêm loét dạ dày nên và không nên ăn gì?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi bị viêm loét dạ dày ngoài việc dùng thuốc, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng, có tác động giảm tiết acid, làm giảm tác động của acid tiết ra trên niêm mạc dạ dày. Vì vậy, để tốt cho việc điều trị bạn cần lưu ý những điều sau. Nên: - Sử dụng các sản phẩm chế biến từ sữa, trứng có tác dụng đệm trung hòa acid trong dạ dày: Sữa bò, sữa hộp, bơ, pho mát. - Thực phẩm giàu đạm (thịt, cá nạc nên chế biến luộc, hấp, om thì dễ hấp thu). .Người bị viêm loét...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Người viêm loét dạ dày nên và không nên ăn gì?

  1. Người viêm loét dạ dày nên và không nên ăn gì?
  2. Khi bị viêm loét dạ dày ngoài việc dùng thuốc, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng, có tác động giảm tiết acid, làm giảm tác động của acid tiết ra trên niêm mạc dạ dày. Vì vậy, để tốt cho việc điều trị bạn cần lưu ý những điều sau. Nên: - Sử dụng các sản phẩm chế biến từ sữa, trứng có tác dụng đệm trung hòa acid trong dạ dày: Sữa bò, sữa hộp, bơ, pho mát. - Thực phẩm giàu đạm (thịt, cá nạc nên chế biến luộc, hấp, om thì dễ hấp thu).
  3. Người bị viêm loét dạ dày nên ăn những thức ăn mềm và được nấu nhừ - Rau củ dùng rau non luộc hoặc nấu dạng súp, các loại rau củ phải ăn chín. - Thực phẩm ít mùi vị như tinh bột (cơm nát, cơm nếp nát, bánh mỳ, các loại khoai củ, cháo). - Dầu ăn sống có tác dụng làm giảm bài tiết dịch vị (với số lượng ít). Không nên: - Sử dụng những thức ăn nhiều mùi vị, chất thơm như thịt quay, rán, nướng, thịt ướp muối, cá ướp muối và những thức ăn xào rán nhiều dầu mỡ.
  4. - Các loại thịt nguội chế biến sẵn: Dăm bông, lạp xường, xúc xích và các loại nước sốt, nước thịt cá đậm đặc. Không nên ăn xúc xích - Sữa chua.
  5. - Những thức ăn cứng, dai, gây cọ xát niêm mạc dạ dày như: Thịt nhiều gân, sụn, rau có nhiều xơ già, quả sống… - Gia vị, dấm tỏi, tiêu ớt, dưa cà, hành muối. - Quả chua, đu đủ chín, chuối tiêu, táo. - Chè, cà phê đặc, rượu, thuốc lá.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2