intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những lý do khiến bạn "rớt" ngay vòng đầu

Chia sẻ: Minhhuy Minhhuy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

69
lượt xem
23
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn gởi đi rất nhiều lá thư xin việc. Bạn nhận được nhiều cuộc hẹn phỏng vấn. Nhưng tất cả sau đó đều không có một cuộc hồi âm lần hai của các nhà tuyển dụng. Bạn băn khoăn không biết lý do vì sao, hãy xem xét bạn có mắc phải những sai lầm sau đây, thì ngay lập tức điều chỉnh lại.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những lý do khiến bạn "rớt" ngay vòng đầu

  1. Những lý do khiến bạn "rớt" ngay vòng đầu Bạn gởi đi rất nhiều lá thư xin việc. Bạn nhận được nhiều cuộc hẹn phỏng vấn. Nhưng tất cả sau đó đều không có một cuộc hồi âm lần hai của các nhà tuyển dụng. Bạn băn khoăn không biết lý do vì sao, hãy xem xét bạn có mắc phải những sai lầm sau đây, thì ngay lập tức điều chỉnh lại. 1. Nghèo thông tin cá nhân. 2. Hống hách, kiêu ngạo, quá hiếu chiến. 3. Không có khả năng để biểu thị bản thân rõ ràng, nghèo tiếng nói riêng, cách diễn đạt, câu cú. 4. Không có kế hoạch cho sự nghiệp, không chủ đích và mục tiêu. 5. Không có sở thích và niềm đam mê, thụ động và hờ hững. 6. Thiếu tự tin, tự chủ, dễ bị kích động hoặc không có lòng tin vào bản thân. 7. Không tham gia những hoạt động tích cực. 8. Quá nhấn mạnh về tiền bạc, chỉ quan tâm đến vấn đề lương bổng. 9. Kết quả học tập không khả quan. 10. Không sẵn sàng bắt đầu vạch xuất phát thấp, nóng vội. 11. Viện nhiều lý do cho việc biện hộ những yếu kém, lảng tránh, lờ đi những kết quả không tốt. 12. Thiếu sự tế nhị. 13. Thiếu chín chắn. 14. Thiếu lịch sự và thô lỗ. 15. Nói xấu những người chủ trước. 16. Thiếu sự hiểu biết về xã hội. 17. Nói ra việc không thích làm bài tập ở lớp.
  2. 18. Không có sức sống. 19. Lảng tránh nhìn vào mắt nhà tuyển dụng khi đang phỏng vấn. 20. Bước đi nặng nề, tay đầy mùi thức ăn khi đưa ra bắt tay người phỏng vấn. 21. Không quả quyết. 22. Tiêu phí thời gian vào những điều vô ích trong thời gian chưa có việc làm. 23. Cuộc sống gia đình không hạnh phúc. 24. Xích mích với nhiều đồng nghiệp. 25. Gởi một bộ sơ yếu lý lịch quá tệ. Hãy chú ý đến những điều khoản trên, thông thường các ứng viên không nhận ra những sai sót đó. Những điều khoản này hoàn toàn nằm dưới sự điều khiển trực tiếp của bạn và đa số đều rơi vào quá trình phỏng vấn. Hãy đọc đi đọc lại liên tục danh sách trên. Tập trung vào những điều khoản mô tả về bạn và ngay lập tức đi vào việc điều khiển chúng. Nên nhớ, thông thường những điều đơn giản nhất bạn không bao giờ nghĩ tới lại có khả năng loại trừ bạn cao nhất. HRvietnam
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2