intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những món mực thượng hạng (P.1)

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

112
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những món mực thượng hạng (P.1) Không thuộc loại thức ăn xa xỉ nhưng mực lại là loài hải sản cao cấp, làm được nhiều món ăn ngon. Hãy cùng đầu bếp sáng tạo để thoát khỏi cách chế biến thường nhật, mực sẽ trở thành món ăn thượng hạng, hấp dẫn bao người.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những món mực thượng hạng (P.1)

  1. Những món mực thượng hạng (P.1) Không thuộc loại thức ăn xa xỉ nhưng mực lại là loài hải sản cao cấp, làm được nhiều món ăn ngon. Hãy cùng đầu bếp sáng tạo để thoát khỏi cách chế biến thường nhật, mực sẽ trở thành món ăn thượng hạng, hấp dẫn bao người. Mực ống xốt cà Nguyên liệu 150g mực ống nguyên con 200g giò sống ¼ củ cà rốt 200g nạc xay, 50g hành tím băm 50g tỏi xay, ½ chai xốt cà, ¼ chai tương ớt, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café nước mắm, dưa leo, ngò rí trang trí
  2. Thực hiện Mực làm sạch, chần sơ qua nước sôi Giò sống trộn với nạc dăm, tỏi, hành tím, muối, đường, bột ngọt, nước mắm Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt khúc dài, nhồi vào khoảng ½ trong lòng mực.
  3. Tiếp tục nhồi nhân giò sống và thịt vào cho đầy con mực. Hấp khoảng 10 phút Nước xốt: Phi tỏi, hành cho thơm, cho tương ớt, xốt cà vào, nêm thêm gia vị theo khẩu vị cho vừa ăn. Trình bày: Mực chín, xắt lát ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, dùng chung với cơm và rau xà lách, dưa leo rất ngon. Mực bách hoa rang muối
  4. Nguyên liệu 200g mực ống 200g tôm thẻ lột 1 trái ớt sừng đỏ
  5. 50g tỏi băm, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột gà, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café bột năng. Dầu ăn Thực hiện Mực làm sạch, lấy phần thân, xắt miếng hình tam giác vừa ăn, ướp muối với bột năng khoảng 15 phút. Tôm làm sạch, óc vỏm bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn, ướp với muối, bột ngọt, bột năng. Đặt tôm lên trên mực. Đun sôi dầu, cho mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ, cho vào chảo rang khô cùng với tỏi băm, cho mực chiên vào xóc đều tay, cho ra đĩa dùng nóng. Mực xào công bửu
  6. Nguyên liệu 200g mực lá phile ½ trái ớt chuông xanh, vàng, đỏ ¼ củ cà rốt 4 củ hành tây, 20g gừng, 20g tỏi, 20g hành lá, 20g hạt điều, 5g ớt hiểm khô, 1 thìa café dầu hào, 1 thìa café dầu mè, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café bột gà, 1 thìa café hắc xì dầu, 1 thìa súp dầu ăn.
  7. Thực hiện Mực rửa sạch, xắt miếng như hình tam giác Ớt chuông các loại và hành tây, cà rốt, gừng làm sạch, xắt hạt lựu lớn Hành lá làm sạch, xắt khúc. Tỏi xắt lát. Ớt khô rửa sạch, ngâm nhanh 5 phút vớt ra để ráo. Hạt điều chiên vàng. Làm nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn, phi toi và gừng cho thơm, cho mực và ớt chuông, hành tây, cà rốt, bột gà, hắc xì dầu, đảo đều tay Khi mực săn lại và thấm gia vị, trút ra đĩa, rắc hạt điều lên trên. Dọn dùng nóng với nước tương.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2