Những phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất

Chia sẻ: Nguyễn Trung Thành | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
301
lượt xem
97
download

Những phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để bảo vệ máy tính tốt nhất, nhiều người thường phải chi một khoản tiền khá cao để mua phần mềm bảo mật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy. Xin giới thiệu 5 phần mềm bảo vệ máy tính miễn phí để bạn đọc tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất

  1. Những phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất TTO - Để bảo vệ máy tính tốt nhất, nhiều người thường phải chi một khoản tiền khá cao để mua phần mềm bảo mật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy. Xin giới thiệu 5 phần mềm bảo vệ máy tính miễn phí để bạn đọc tham khảo. Đối với nhiều người có kinh nghiệm, họ sẽ không chọn phương án trả phí cao cho một gói bảo mật đẩy đủ, mà tự chọn cho mình những gì mình thực sự cần. Theo PCMag, bằng cách kết hợp một phần mềm chống virus/spyware với một tường lửa miễn phí…, bạn có thể chọn cho mình một gói bảo mật miễn phí ưng ý. Tất nhiên, không phải mọi ứng dụng miễn phí đều làm việc rất hiệu quả, do đó bạn nên đọc kỹ những đánh giá trước khi quyết định đâu là sản phẩm có ích. Sau đây là 5 phần mềm bảo vệ máy tính miễn phí: avast! antivirus 4.8 Home Edition Phiên bản mới nhất của phần mềm chống virus avast! có thêm tính năng chống spyware rất tốt. Các chuyên gia đã cho avast! thang điểm loại ưu cho chức năng phát hiện và diệt virus. Chương trình cũng dọn dẹp các file rác, file hỏng khá hiệu quả. PCMag cho rằng chương trình này cô lập các cài đặt có liên quan đến malware tốt hơn là gỡ bỏ và sửa chữa một hệ thống đã bị tấn công trước đó. Bạn có thể chọn các skin khác nhau cho giao diện người sử dụng. Người dùng có thể tải tại đây. AVG Anti-Virus Free 8.0 Tương tự như avast!, AVG cũng bổ sung khả năng chống spyware trong phiên bản phần mềm chống virus mới nhất này. AVG Anti-Virus được đánh giá cao hơn so với avast! về khả năng chống virus. Ngoài ra, phần mềm này còn có tính năng mới là Search-Shield sử dụng công nghệ LinkScanner của AVG để báo các trang web nguy hiểm. Bạn có thể tải phần mềm này về tại địa chỉ http://free.avg.com hoặc tại đây. Spybot Search & Destroy 1.5 Spybot từng được mọi người chú ý tới với khả năng phát hiện spyware và quét sạch các đe doạ ngay từ rất sớm. Tuy nhiên, phần mềm này không nhận biết được những malware mới. Hệ thống bảo vệ trực tiếp không hiệu quả. Người dùng có thể tải tại đây.
  2. Spyware Terminator 2.0 Spyware Terminator không quét virus mặc dù nó có cho phép cài đặt và tích hợp phần mềm miễn phí ClamAV. Có cái tên khá mạnh mẽ, nhưng phần mềm này không diệt được hết tất cả các malware và không bảo vệ được hệ thống khỏi bị tấn công. Người dùng có thể tải tại đây. ThreatFire 3.5 Hầu hết các phần mềm chống virus và spyware đều dựa vào cơ sở dữ liệu của “chữ ký” để xác định phần mềm giả. Điều này có nghĩa là những đe doạ mới sẽ vẫn xuất hiện cho đến khi có một chữ ký mới. ThreatFire phát hiện phần mềm giả thông qua việc giám sát cả quá trình hành vi. Chỉ khi phát hiện một quá trình xử lý bất quy tắc xảy ra nó mới kiểm tra lại một cơ sở dữ liệu để xác nhận chính xác vấn đề. Phần mềm này không dọn sạch hệ thống bị nhiễm một cách hiệu quả nhưng đây cũng không phải là nhiệm vụ chính của nó.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản