intTypePromotion=1

8 phần mềm gọn nhẹ chống virus tốt nhất

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
87
lượt xem
13
download

8 phần mềm gọn nhẹ chống virus tốt nhất

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những công cụ hữu ích giúp bạn bảo vệ máy tính của mình trước nguy cơ bảo mật. Rất nhiều phần mềm bảo mật gọn nhẹ sẵn sàng giúp bạn giải quyết vấn đề. Chúng có thể tìm kiếm virus, mã hóa, theo dõi hoạt động và nhiều chức năng khác. Hơn nữa, loạt công cụ này còn hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. 1. System Security Guard 3.1.0 portable (3,33MB) Khi cảm thấy máy tính chậm bất thường, bạn hãy tìm đến System Security Guard. Chỉ việc bấm vào thẻ "Security Check" và phần mềm liệt kê...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 phần mềm gọn nhẹ chống virus tốt nhất

  1. 8 phần mềm gọn nhẹ chống virus tốt nhất Những công cụ hữu ích giúp bạn bảo vệ máy tính của mình trước nguy cơ bảo mật. Rất nhiều phần mềm bảo mật gọn nhẹ sẵn sàng giúp bạn giải quyết vấn đề. Chúng có thể tìm kiếm virus, mã hóa, theo dõi hoạt động và nhiều chức năng khác. Hơn nữa, loạt công cụ này còn hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. 1. System Security Guard 3.1.0 portable (3,33MB) Khi cảm thấy máy tính chậm bất thường, bạn hãy tìm đến System Security Guard. Chỉ việc bấm vào thẻ "Security Check" và phần mềm liệt kê những chương trình đang chạy tiềm ẩn nguy hiểm. Nó không thể gỡ tận gốc mã độc/virus nhưng cũng tiện lợi để phát hiện chương trình độc hại mà Task Manager không thể làm được. 2. Encrytion Wizard 3.3.4 (1,24MB) Mã hóa tệp dữ liệu giúp bạn bảo vệ thông tin trước kẻ tò mò. Nếu đang làm việc trên máy của người khác, bạn không có sẵn chương trình mã hóa thì hãy nhớ đến Encryption Wizard. Chỉ việc chạy chương trình, kéo/thả tệp tin vào cửa sổ làm việc và nhập đoạn mã để bắt đầu mã hóa. 3. ESET Rogue Applications Remover 1.0.2.0 (2,57MB)
  2. Nếu bạn gặp phải loại virus "cứng đầu" thì khó lòng cài phần mềm diệt virus mới ngay lập tức. Phần lớn chương trình đều yêu cầu tạo một host hoặc công cụ nhỏ để quét toàn bộ máy tính trước khi loại bỏ mối nguy hiểm. Việc này thường tốn thời gian nên bạn hãy thử qua ESET Rogue Applications Remover. Đây là ứng dụng đơn giản làm việc trên DOS, bạn chỉ việc chạy tệp tin vừa download và đợi chương trình kiểm tra toàn bộ hệ thống. 4. FolderChangesView 1.0.0.0 (92KB) Nếu một ổ dữ liệu trên máy tính bị truy cập thường xuyên và bạn không biết tại sao thì hãy nghĩ đến trường hợp máy nhiễm virus. Khi đấy, FolderChangesView có thể cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Chạy chương trình, chọn ổ dữ liệu cần giám sát. Bấm OK và bắt đầu theo dõi. thông tin về thời gian tạo một tệp dữ liệu mới, thay đổi hay sửa bất kỳ thứ gì trong ổ dữ liệu đều được FolderChangesView ghi lại và báo cáo với bạn. 5. KeyScrambler Personal 2.9.2 (3,39MB) Phần mềm gián điệp keylogger luôn được hacker ưa chuộng. Chúng ẩn mình trong máy tính và ghi lại dữ liệu mà người dùng nhập qua bàn phím. Giải pháp cho việc này chính là KeyScrambler Personal. Ứng dụng tiến hành mã hóa mọi thứ nhập trên trình duyệt IE hoặc Firefox, nên dù máy tính nhiễm keylogger cũng không phải lo lắng. 6. FreeFixer 0.62 (3,37MB)
  3. Phần mềm cung cấp thống kê chi tiết về những nơi có thể chứa mã độc: các chương trình khởi động, trình điều khiển, thanh công cụ trên trình duyệt… Mặc dù đây là một chương trình rất hiệu quả nhưng hãy cẩn thận nếu không muốn xóa nhầm và làm hỏng hệ thống. FreeFixer chỉ dành cho người dùng có kinh nghiệm mà thôi. 7. TinyWall 2.0 (1,95MB) Tường lửa trên Windows khá mạnh nhưng vẫn tồn tại nhược điểm. TinyWall trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho việc bảo vệ máy tính. Công cụ thông minh nâng cấp chính tường lửa của Windows, cho phép lựa chọn chương trình được chạy và khóa những thứ còn lại. Đôi khi TinyWall cũng khóa chương trình hợp pháp nên người thiếu kinh nghiệm không nên sử dụng.
  4. 8. download.f-secure.com/estore/fseasyclean.exe" target="_blank">F- Secure Easy Clean 1.2 (3,97MB) Không ứng dụng bảo mật nào tuyệt đối an toàn và bạn nên cài song song một số phần mềm khác. Trong trường hợp này, F-Secure Easy Clean 1.2 là một lựa chọn đáng cân nhắc. Phần mềm nhỏ, gọn và không cần cài đặt. Chỉ việc lưu nó trong USB và bạn dễ dàng sử dụng trên bất kỳ máy tính Windows nào.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2