intTypePromotion=1
ADSENSE

Những phục trang "tối kị" khi đi phỏng vấn?

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

161
lượt xem
28
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo kết quả khảo sát của Careerbuilder, các nhà tuyển dụng thường không hài lòng khi các ứng viên đến phỏng vấn với móng tay cáu bẩn, với những chiếc váy ngắn kệch cỡm, những chiếc áo phông với những dòng chữ "nhạy cảm".

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những phục trang "tối kị" khi đi phỏng vấn?

  1. Những phục trang "tối kị" khi đi phỏng vấn? heo kết quả khảo sát của Careerbuilder, các nhà tuyển dụng thường không hài lòng khi các ứng viên đến phỏng vấn với móng tay cáu bẩn, với những chiếc váy ngắn kệch cỡm, những chiếc áo phông với những dòng chữ "nhạy cảm". Ấn tượng đầu tiên đối với các nhà tuyển dụng thường rất quan trọng. Bởi hình thức bên ngoài có thể tạo thiện cảm hoặc ngược lại cũng có thể gây ác cảm ngay lập tức với các nhà tuyển dụng. Vậy trang phục nào tồi tệ nhất mà bạn đã từng mặc trong khi đi phỏng vấn? Chiếc cà vạt trông như chiếc thắt lưng hay chiếc mũ loè loẹt? Theo kết quả khảo sát của Careerbuilder, các nhà tuyển dụng thường không hài lòng khi các ứng viên đến phỏng vấn với móng tay cáu bẩn, với những chiếc váy ngắn kệch cỡm, những chiếc áo phông với những dòng chữ "nhạy cảm". Không ai có thể khẳng định, đi giày hay đi chân không tốt hơn. Nhưng để tránh những lỗi sơ đẳng trong các buổi phỏng vấn, tốt nhất bạn hãy ghi nhớ và tránh thực hiện những hành động sau: 1. Thay vì mang theo một cặp đựng tài liệu bạn mang theo một túi xách du lịch! 2. Đeo kính râm và "để quên" nó trên tóc hoặc vào phỏng vấn mà vẫn đeo tai nghe vòng quanh cổ. Hãy chắc rằng bạn đã bỏ tất cả những "vật thể lạ" và cất giữ nó trong cặp trước khi bước vào phòng phỏng vấn. 3. Mặc áo quá ngắn: Nhiều ứng viên thường không mấy chú ý đến độ dài trang phục của mình. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia, tốt hơn hết, bạn nên mặc những chiếc áo mà khi ngồi xuống không bị hở lưng. 4. Cà vạt không hợp quy cách: Thông thường bạn nên chọn cà vạt bằng lụa, và không quá to bản và không quá cách tân. Thường thì các nhà tuyển dụng thích nhìn những cà vạt màu đỏ hoặc màu bocdo 5. Những bộ quần áo quá sáng hoặc quá rộng: Với những lĩnh vực mang tính sáng tạo như quảng cáo hoặc lập trình máy tính, lựa chọn tốt nhất cho bạn là màu đen, màu xanh nước biển hoặc xám 6. Ứng viên nữ trang điểm quá đậm.
  2. 7. Ứng viên nam đeo đồ trang sức: Thực tế cho thấy, các ứng viên nam nên tránh đeo bất kì đồ trang sức nào ngoại trừ nhẫn cưới hay đồng hồ. 8. Ứng viên nữ đeo quá nhiều đồ trang sức trên người. 9. Đeo khuyên mặt, khuyên tai, thậm chí cả ở lưỡi. 10. Đồ phụ kiện cho quần áo quá nhiều: Không phải ai cũng biết cách ăn mặc thế nào cho đẹp. Vì vậy, bỏ ra một chút thời gian để đặt may cho mình những bộ đồ phù hợp không phải là một công việc lãng phí. 11. Để móng tay dài, sáng màu và đánh bóng móng: Theo các chuyên gia, tốt nhất trước khi đến phỏng vấn, hãy cắt móng tay cho gọn gàng, sạch sẽ. Khi đó bạn sẽ tự tin hơn và sẽ gây được thiện cảm với các nhà tuyển dụng. 12.Tóc nhuộm với kiểu cách khác thường 13. Áo ngắn tay, thậm chí xấu nhưng lại thắt cavat. 14. Bít tất bẩn hoặc chân không giày: Theo các chuyên gia, phụ nữ nên sử dụng màu tất sao cho trung hoà với trang phục. 15. Đế lót giầy không vừa với giày, hoặc nó quá ngắn hoặc khi ứng viên ngồi xuống để lộ ra những chỗ thủng. 16. Quần áo nhăn nhúm, nhàu nát: Nếu buổi phỏng vấn của bạn kéo dài trong một ngày bạn nên thay đổi trang phục cho phù hợp với nội dung của từng buổi. 17. Đi giầy đã cũ hoặc không phù hợp như giầy vải đế mềm, giầy cao gót, dép lưới hở ngón chân, hay sandal. 18. Để râu, sử dụng nước hoa hay dầu thơm đậm đặc: Thông thường, bạn nên sử dụng một chút nước hoa có mùi thơm ngát, dễ chịu. 19. Thắt lưng và giày không hợp: Tốt nhất bạn nên dùng thắt lưng da. Với nam, màu phù hợp là màu đen và với nữ thì màu thích hợp hơn cả chính là màu da thuộc. 20. Ăn mặc bất thường: Bạn nên bỏ những đoạn dây, những nút không cần thiết trên trang phục và nhớ khép thật kín những chỗ không cần hở. Đừng để những lỗi ăn mặc như trên xảy ra với bạn. Hãy lập kế hoạch mặc gì trong ngày phỏng vấn trước đó vài ngày để đảm bảo rằng bạn có thời gian đi mua sắm những thứ phù hợp. Thậm chí nếu bạn đi cắt may, bạn cũng hoàn toàn có thể làm chủ thời gian của mình, đảm bảo sự xuất hiện hoàn hảo nhất trong ngày phỏng vấn.
  3. Đừng quá cách tân và quá gợi cảm như đi câu lạc bộ, chỉ cần gọn gàng và tự tin thể hiện chính mình bạn sẽ chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Nên nhớ rằng, các nhà tuyển dụng muốn nghe bạn nói cái gì chứ không cần chú ý đến việc bạn đang mặc cái gì.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=161

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2